10 Y đức cần có của Dược sĩ khi hành nghề Dược Dù trình độ chuyên môn của bạn có tốt đến đâu nhưng thiếu Y đức thì bạn cũng không thể trở thành Dược sĩ giỏi. Vì vậy Y đức là vấn đề hàng đầu cần được đặt ra với mỗi người thầy thuốc. Hành trình trở thành Dược sĩ của tôi Lợi thế của sinh ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > 10 Y đức cần có của Dược sĩ khi hành nghề Dược

10 Y đức cần có của Dược sĩ khi hành nghề Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
16/06/2017 1,890 Lượt xem

Dù trình độ chuyên môn của bạn có tốt đến đâu nhưng thiếu Y đức thì bạn cũng không thể trở thành Dược sĩ giỏi. Vì vậy Y đức là vấn đề hàng đầu cần được đặt ra với mỗi người thầy thuốc.

Với mục đích giúp các bạn sinh viên đang theo học ngành Dược biết được những Y đức cần có của ngành nghề mình đang theo học là gì, các thầy cô trong Khoa Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhắc lại 10 Y Đức cần có của người Dược sĩ để các bạn có thể ghi nhớ và khắc sâu.

10 Y đức cần có của Dược sĩ khi hành nghề Dược

10 Y đức cần có của người Dược sĩ

Một là: Phải luôn đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ nhân dân lên hàng đầu.

Hai là. Phải hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và tiết kiệm cho người bệnh và nhân dân. Tích cực, chủ động tuyên truyền kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Ba là. Luôn tôn trọng và bảo vệ quyền của người bệnh, tuyệt đối giữ bí mật về tình hình bệnh cũng như đời sống riêng tư của bệnh nhân.

Bốn là. Phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định chuyên môn; thực hiện Chính sách quốc gia về thuốc. Không lợi dụng hoặc tạo điều kiện cho người khác lợi dụng nghề nghiệp để mưu cầu lợi ích cá nhân, vi phạm pháp luật.

Năm là. Phải tôn trọng và hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước, kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động nghề nghiệp.

Sáu là. Phải trung thực, thật thà, đoàn kết, kính trọng các bậc thầy, tôn trọng đồng nghiệp. Sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Bảy là. Phải hợp tác chặt chẽ với các cán bộ y tế khác để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học.

Tám là. Phải thận trọng, tỷ mỉ, chính xác trong khi hành nghề. Không được vì mục đích lợi nhuận mà làm thiệt hại sức khoẻ và quyền lợi của người bệnh, ảnh hưởng xấu đến danh dự và phẩm chất nghề nghiệp.

Chín là. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ xã hội trong mọi tình huống.

Mười là. Phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong hành nghề, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.

Thực hiện nghiêm chỉnh 10 y đức này cùng với việc nắm vững chuyên môn và kỹ năng vững vàng chắc chắn bạn sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi được người bệnh và nhân dân tin tưởng và quý mến.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Làm thế nào để trở thành Dược sĩ?

Để trở thành Dược sĩ chắc chắn bạn phải trải qua Quá trình đào tạo nghiêm túc từ các trường Đại học và Cao đẳng Dược. Nếu như, bạn không có khả năng học Cao đẳng, đại học thì cũng đừng nản lòng vì bạn vẫn có khả năng biến ước mơ trở thành Dược sĩ của mình thành hiện thực bằng việc đăng ký học Trung cấp. Sau đó, để nâng cao trình độ của mình bạn có thể học liên thông Cao đẳng Dược và Đại học.

Trước những cơ hội lớn mà ngành Dược đem lại, nhiều năm trở lại đây Dược đang trở thành ngành Hot thu hút  được rất nhiều thí sinh tham gia. Nếu bạn không đủ khả năng thi vào các trường Đại học bạn hãy lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường uy tín chất lượng hàng đầu tại nước ta hiện nay. Theo học tại đây các bạn thí sinh không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được các thầy cô truyền đạt lòng y đức của Dược sĩ trong mỗi tiết học. Chính điều này đã khẳng định chất lượng sinh viên đầu ra của ngôi trường này.

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược. Theo đó các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này chỉ: Tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên là Đủ điều kiện xét tuyển .

Các bạn thí sinh có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về trường cũng như Quy chế tuyển sinh và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo trong bao lâu?

Cho em hỏi em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, giờ em muốn học liên ...