4 bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh đau đầu cực hiệu nghiệm Đau đầu là căn bệnh khả phổ biến hiện nay và có rất nhiều phương pháp chữa trị trong đó biện pháp chữa trị bằng Y học cổ truyền được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2019 học thứ ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > 4 bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh đau đầu cực hiệu nghiệm

4 bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh đau đầu cực hiệu nghiệm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/11/2015 1,796 Lượt xem

Đau đầu là căn bệnh khả phổ biến hiện nay và có rất nhiều phương pháp chữa trị trong đó biện pháp chữa trị bằng Y học cổ truyền được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

chua-dau-dau-trong-y-hoc-co-truyen1

Bài 1: Hoa hồng 4 – 5 bông, hoa đậu răng ngựa 12g, hãm uống thay trà trong ngày. Công dụng: Lý khí hoạt huyết, bình can khứ phong, thích hợp cho đau đầu thể Can dương thượng cang.

Bài 2: Hoa đỗ quyên tươi lượng vừa đủ, giã nát, đắp vào phía sau gáy hoặc vị trí đau trong 3 giờ, mỗi ngày 1 lần. Công dụng: Khứ phong, trừ thấp, chỉ thống, thích hợp với đau đầu thể Phong nhiệt hoặc Phong thấp.

Bài 3: Hoa thủy tiên 5g, cúc hoa 15g, hãm uống thay trà trong ngày. Công dụng: Sơ phong thanh nhiệt, trừ thấp tiêu thũng, dùng cho đau đầu thể Phong nhiệt.

Bài 4: Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).

Bài 5: Cúc hoa trắng 100g, rượu trắng 1000ml. Cúc hoa loại bỏ tạp chất, cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem ngâm trong bình rượu trắng, sau 7 ngày thì dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20 ml. Công dụng: Thanh can minh mục, sơ phong giải độc, dùng thích hợp cho trường hợp đau đầu kinh niên, hay tái phát, hoa mắt, mờ mắt, bụng ngực bồn chồn không yên.

Học-Trung-cấp-cấp-Y-học-cổ-truyền-trở-thành-Lương-Y-nổi-tiếng3

Y sĩ Y học cổ truyền lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau đầu 

Và đặc biệt bạn phải bổ sung nước uống bởi mất nước là một trong những nguyên do phổ biến gây đau nửa đầu hoặc đau đầu từng cơn. Hãy tập thói quen uống đủ lượng nước định mức cho mỗi ngày. Lưu ý là nhiệt độ nước uống cần cân bằng với nhiệt độ trong phòng. Tốt nhất là dùng nước ấm để giảm thiểu những cơn đau đầu bất chợt.

Nguồn:blogsuckhoe.com

Có thể bạn quan tâm

Y học cổ truyền giới thiệu bài thuốc Bà Bầu bị nóng khi mang thai

Có rất nhiều mẹ Bầu khi mang thai thường bị nóng gây ảnh hưỡng không ...

 
Chat với chúng tôi