4 Lưu ý khi chọn học Trường dược ngành dược Ngành Dược vẫn luôn là ngành có sức hút lớn đối với học sinh, đây cũng là ngành hot trong mùa tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2016 . Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết về Nghề Dược, cũng như nắm bắt được mục tiêu trong tương lai của mình. Hướng dẫn xét tuyển Cao ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > 4 Lưu ý khi chọn học Trường dược ngành dược

4 Lưu ý khi chọn học Trường dược ngành dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/02/2016 4,071 Lượt xem

Ngành Dược vẫn luôn là ngành có sức hút lớn đối với học sinh, đây cũng là ngành hot trong mùa tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2016 . Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết về Nghề Dược, cũng như nắm bắt được mục tiêu trong tương lai của mình.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi

Ngành Dược – Ngành có tỉ lệ “chọi” cao

Khi nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng tăng cao khiến ngành Dược bỗng chốc biến thành tâm điểm chú ý của xã hội. Dựa vào những yếu tố ấy khiến ngành Dược luôn đứng ở vị trí top đầu thu hút lượng thí sinh đăng ký thi tuyển nên tỷ lệ chọi và điểm trúng tuyển vào các trường  Đại Học, Cao đẳng Dược chuyên ngành Dược luôn ở mức cao. Bởi số lượng đăng ký đầu vào cao trong khi chỉ tiêu tuyển sinh lại có giới hạn vì thế với điểm số khoảng 20-23 điểm bạn tự tin có thể trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng ở các ngành khác nhưng ngành Dược thì chưa chắc.

Tìm hiểu về ngành Dược

Chọn ngành, chọn khối thi là ý tưởng đã được các em và gia đình định hướng ngay từ khi còn ngồi trên ghế THPT để các em xác định rõ mục tiêu phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Tùy vào khả năng của mỗi người để có thể lựa chọn đăng ký  phù hợp với mình. Những ai có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược bắt buộc phải thi theo khối A hoặc B tùy thuộc vào trường mình lựa chọn. Hầu hết các trường chuyên ngành Dược đều thi khối B chỉ riêng  Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Thái Bình thi tuyển khối A. Vì thế, khi lựa chọn trường, ngành yêu thích các bạn nên xem xét kỹ thông tin về khối thi của ngành, của trường đó để quyết định làm hồ sơ đăng ký dự thi.

5148_khoa-duoc-(48)

Để không phải hối tiếc sau này, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng khuyên các em trước khi quyết định làm hồ sơ vào một trường nào nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về các mã ngành từng trường, xem về chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm hàng năm, tỷ lệ chọi như thế nào… làm căn cứ để quyết định có nên nộp hồ sơ vào đó không.

Tìm hiểu về Trường cao đẳng dược

Để đủ điều kiện đỗ vào các trường Đại học Dược là ước mơ của rất nhiều em học sinh. Nhưng, như đã nói ở trên, bước chân vào được cánh cổng Đại học chuyên ngành Dược là một điều vô cùng khó khăn vì điểm đầu vào rất cao. Số lượng đầu vào thấp kéo theo nguồn nhân lực đầu ra trở lên thiếu hụt trầm trọng. Nhận thấy tầm quan trọng của ngành Dược đối với cộng đồng Bộ Y Tế đã thực hiện chủ trương cho phép các cơ sở mở rộng chương trình đào tạo hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng dược. Từ đây, các em không còn phải từ bỏ ước mơ trở thành Dược sĩ dù không may thi trượt Đại học.

Không chọn nghề theo đám đông

Ngoài ra các em cần lưu ý khi chọn ngành dược, nghề Dược(không thể tùy tiện chọn theo đám đông, theo phong trào …) mà phải tham khảo ý kiến người lớn, thu thập thông tin từ nhiều nguồn và có quan tâm đến tình hình hội nhập, phát triển của ngành dược trong tương lai.

Chi phí trong quá trình học tập cũng là một vấn đề các em phải lưu ý đến khả năng tài chính của bản thân trong suốt thời gian học cũng như những chi phí khác.

xet-tuyen-cao-dang-nghe-duoc

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi