4 lưu ý quan trọng trước khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Để chắc chắn hướng học thêm Văn bằng 2 là con đường đúng đắn và giúp phát triển sự nghiệp trong tương lai, điều đầu tiên là các bạn trẻ phải lưu ý về những điều dưới đây.  Điều kiện cần và đủ để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Địa chỉ đào tạo ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Văn bằng 2 > 4 lưu ý quan trọng trước khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

4 lưu ý quan trọng trước khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/09/2017 398 Lượt xem

Để chắc chắn hướng học thêm Văn bằng 2 là con đường đúng đắn và giúp phát triển sự nghiệp trong tương lai, điều đầu tiên là các bạn trẻ phải lưu ý về những điều dưới đây. 

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều lợi ích

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều lợi ích

Thời gian mới tốt nghiệp là khoảng thời gian khó khăn với rất nhiều sinh viên. Đó là lúc các bạn sinh viên đối mặt với những ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời. Đối với các bạn quyết định đi làm thì đó là khoảng thời gian rải hồ sơ xin việc, rồi đến các công ty thử việc … đối với những ai quyết định học tiếp thì đó là lúc họ đối mặt với lựa chọn của mình. Với sinh viên muốn học thêm, vấn đề cần đối mặt đó là có nên học thêm Văn bằng 2 ngành Dược hay không khi ngành Dược đang thiếu lượng lớn nguồn nhân lực lớn?

Không chỉ có sinh viên mới tốt ngiệp mà những người đang đi làm, muốn thăng tiến, mở rộng cơ hội việc làm, kiếm thêm thu nhập…nhiều người cũng đang phân vân không biết nên chọn học Đại học, Cao đẳng Y Dược hay ngành nào khác?

Với yêu cầu của công việc và tốc độ phát triển hiện nay, việc đi học Văn bằng 2 ngành Dược hoặc bất kì ngành gì khác để mở mang kiến thức về nhiều lĩnh vực là việc làm cần thiết. Song để sự đầu tư này đem lại hiệu quả cao nhất, sinh viên cần khắc cốt ghi tâm những yếu tố sau:

Cơ sở đào tạo Văn bằng 2 có uy tín và hợp pháp không?

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm chính là chương trình bạn đang dự định theo học có được công nhận hay không. Điều này thực sự quan trọng, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng quan tâm và tìm hiều trước.

Thông thường một chương trình đào tạo văn bằng 2 uy tín sẽ xuất phát từ trang web chính thức của trường đó. Với ngành Dược bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh trên trang Caodangyduoc.com.vn để tìm hiểu. Ở trên đây không chỉ có tin tức về tình hình Y Dược, cơ hội nghề nghiệp của ngành, kiến thức về Y Dược mà còn có các thông tin liên quan đến Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Hồ sơ, điều kiện, thời gian…và địa chỉ tuyển sinh rõ ràng, website đầy đủ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép tuyển sinh.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Mục đích học văn bằng 2 là gì?

Khi đã đi làm và tiếp xúc với môi trường công việc, bạn sẽ hiểu rằng kiến thức suông là vô ích, chỉ những gì ứng dụng được trong công việc mới có thể giúp bạn phát triển, thăng tiến lâu dài. Chính vì vậy, nếu sinh viên đang muốn theo đuổi ngành Dược cần chọn trường đào tạo theo mô hình Trường học – Bệnh viện để có nhiều thời gian thực hành và cơ hội tiếp xúc với thực tế.

Nhiều bạn khác lại tìm học văn bằng 2 như là một hình thức bổ trợ cho văn bằng 1. Ví dụ rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng viên đã học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể vừa chăm sóc người bệnh, vừa có thể hướng dẫn họ dùng thuốc một cách hiệu quả nhất.

Những người cũng học Văn bằng 2, họ là ai?

Nhiều người nói vui : “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ, ba hậu duệ, bốn trí tuệ” nhưng nó hoàn toàn đúng trong bối cản xã hội hiện nay: Có quan hệ là có tất cả. Trước khi học Văn bằng 2 bạn trẻ nên lựa chọn 1 chương trình giúp bạn mở rộng mối quan hệ, giao lưu, chia sẻ. Không gì hiệu quả hơn là tìm hiểu những người đã và đang học qua chương trình này, nhìn những thành tựu họ đạt được, và lắng nghe chia sẻ từ chính các sinh viên, cựu sinh viên.

Có đủ thời gian để theo đến cùng không?

Đây là lưu ý cực quan trọng mà bất cứ ai theo học Văn bằng 2 cũng cần nghiêm túc xem xét trước khi quyết định theo học. Bởi trong guồng quay bận rộn của công việc và cuộc sống sẽ khiến bạn nản hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

Một chương trình văn bằng 2 Đai học trung bình kéo dài từ 2-4 năm, một khoảng thời gian đủ để phát sinh nhiều thay đổi về công việc, gia đình, cuộc sống; kéo theo thay đổi về sắp xếp thời gian và nơi ở. Do đó, với những bạn học Văn bằng 2 nên chọn những chương trình đào tạo chỉ nên kéo dài 18 – 20 tháng là hợp lý như: Hệ  đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dù học Văn bằng 2 ngành gì cũng nên lựa chọn đúng đắn và hãy cố gắng theo đuổi đến cùng.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về học văn bằng 2 ngành Dược hoặc bất kể lĩnh vực nào liên quan Y Dược bạn có thể liên hệ tới Hội đồng tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

 

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018?

Nhằm tạo điều kiện cho mọi thí sinh có thể tham gia xét tuyển Văn ...

 
Chat với chúng tôi