5 ngành học có lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất trên cả nước Trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển thì vấn đề trước tiên cần được quan tâm đến chính là chỉ tiêu tuyển sinh của trường.
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > 5 ngành học có lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất trên cả nước

5 ngành học có lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất trên cả nước

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/07/2017 1,004 Lượt xem

Trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển thì vấn đề trước tiên cần được quan tâm đến chính là chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Ngành Tài chính - Ngân hàng vẫn có số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất

Ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn có số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất

Theo thống kê từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong vòng 2 năm qua nhóm ngành Kinh tế luôn đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Đây là nhóm ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất.

5 ngành học có lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất trên cả nước

Đứng đầu là ngành Tài chính – Ngân hàng với tổng chỉ tiêu là 13.190 thí sinh. Điểm chuẩn khối trường này rơi vào từ 15 điểm đến trên 25 điểm. Năm 2016 điển hình như Đại học Hoà Bình, Đại học Đông Á, Đại học Hồng Đức, ngành Tài chính – Kế toán lấy mức điểm là 15. Đối với thí sinh có mức điểm dưới 20 điểm có thể đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Đại học Tài chính, Đại học Công đoàn, Đại học Kinh tế Huế, Viện Đại học Mở Hà Nội hoặc TP. HCM.

Với mức điểm từ 20-24 điểm thí sinh có thể lựa chọn Đại học Hà Nội, Đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM. Nếu tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 24 điểm trở lên thí sinh nên đăng ký vào Đại học Ngoại Thương hoặc Đại học Kinh tế Quốc dân.

Năm 2017 chỉ tiêu ngành Tài chính – Ngân hàng rơi vào khoảng 19.000 và là ngành đứng thứ 2 về số lượng tuyển sinh trên cả nước. Tuy nhiên thí sinh nên lưu ý vì điểm chuẩn năm nay có thể tăng hơn so với năm ngoái.

Điểm chuẩn 2016 và chỉ tiêu 2017 cụ thể như sau:

Đứng thứ hai trong danh sách những ngành có nhiều thí sinh trúng tuyển năm 2016 nhất là Kế toán. Năm ngoái, các trường ở nước ta tuyển hơn 11.800 thí sinh cho ngành này.

Trong đó các trường Đại học như Đại học Tài chính – Kế toán, Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đều lấy điểm trúng tuyển năm 2016 bằng với mức điểm sàn.

Bên cạnh đó, nhiều trường lấy điểm chuẩn năm ngoái dưới 20 là cơ hội tốt cho thí sinh đạt kết quả không cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua có thể đăng ký xét tuyển vào các trường như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Mỏ – Địa chất, Đại học Thuỷ lợi…Với điểm xét tuyển trên 24, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại  Học viện Tài chính, Đại học Quốc Gia Tp.HCM…

Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh các trường dành cho ngành Kinh tế tăng so với năm 2016, gần 19.500 chỉ tiêu và là ngành tuyển nhiều nhất cả nước.

Ngành Kinh tế xếp thứ 3 với khoảng 11.550 thí sinh trúng tuyển năm 2016 vào các trường trên cả nước. Năm nay, chỉ tiêu ngành này rơi vào khoảng 15.220 và đứng thứ 4 trong danh sách. Điểm chuẩn ngành này cũng nằm trong khoảng rộng, từ 15 đến 26,45 điểm.

Đứng vị trí thứ 4 là ngành Quản trị kinh doanh cũng là ngành có sức hút lớn đối với thí sinh. Năm 2016, ngành Quản trị kinh doanh có số thí sinh trúng tuyển là 11.150 thí sinh. Năm 2017 tổng chỉ tiêu xét tuyển trong ngành này là 17.380 thí sinh. Theo tin tức Y tế giáo dục, đây cũng là ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 nhiều nhất trong mùa tuyển sinh năm nay với hơn 36.005 thí sinh.

Đứng vị trí thứ 5 là ngành Luật, năm 2016 lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Luật là 7.675 thí sinh. Điểm chuẩn nhóm ngành Luật rơi vào khoảng từ 15 đến 26,45 điểm.

Tuy nhiên theo số liệu thống kê, đến thời điểm hiện tại 5 ngành này vẫn tiếp tục là ngành có chỉ tiêu tuyển sinh lớn nhất nước và đều tăng hơn so với năm 2016. Thứ tự các ngành có sự thay đổi: Đứng thứ nhất là ngành Kế toán, Tài chính – Ngân hàng,  Quản trị kinh doanh, Luật và cuối cùng là Kinh tế.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi