56 trường đại học phía Bắc công bố điểm chuẩn cùng 1 ngày Sau khi phần mềm lọc ảo xong, dự kiến 56 trường Đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn cùng 1 ngày. Đó là thông tin cập nhật từ PGS. TS Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trường Đại học phía Nam đầu tiên công bố điểm chuẩn ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > 56 trường đại học phía Bắc công bố điểm chuẩn cùng 1 ngày

56 trường đại học phía Bắc công bố điểm chuẩn cùng 1 ngày

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 3,60 trong tổng số 5)
Loading...
26/07/2017 13,798 Lượt xem

Sau khi phần mềm lọc ảo xong, dự kiến 56 trường Đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn cùng 1 ngày. Đó là thông tin cập nhật từ PGS. TS Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Dự kiến chiều 31/7 đồng loạt 56 trường Đại học công bố điểm chuẩn

Dự kiến chiều 31/7 đồng loạt 56 trường Đại học công bố điểm chuẩn

 “Theo thông báo của Bộ GD&ĐT thì 1h30p chiều nay, trường mới nhận được”- Chia sẻ về vấn đề lọc ảo, PGS. TS Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay.

Cũng theo PGS Điền, để xét tuyển được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhập dữ liệu và tải dữ liệu. Việc tải dữ liệu thì nhanh nhưng việc chuẩn hóa dữ liệu với mất nhiều thời gian: “Cả phần mềm chạy nhưng một thí sinh có điểm nhưng chỉ sai 1 dấu phảy hoặc chấm trong điểm thi của thí sinh thôi thì lập tức có vấn đề rồi”

Đặc biệt, với kỳ tuyển sinh năm nay, các trường được giao quyền tự chủ rất lớn nên cách thức hoạt động của các trường trong nhóm GX do ĐH Bách Khoa chủ trì rất khác với năm ngoái. Các trường sẽ cùng chia sẻ thông tin, cùng lọc ảo với nhau. Hiện nay, phần mềm của ĐH Bách khoa thực chất là phần mềm vừa xét tuyển, vừa lọc ảo. PGS Điền cho rằng, trường đã tất cả hơn 80 lượt để đảm bảo các trường đều ổn.

Theo tin Giáo dục Y tế, kỳ tuyển sinh năm 2017, số lượng thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng rất lớn. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến việc lọc ảo, điểm chuẩn các trường biến động lớn, các trường khó tuyển đủ chỉ tiêu?

Trả lời vấn đề này, PGS Điền cho rằng, việc này không ảnh hưởng đến việc lọc ảo. Thí sinh cũng không quan tâm đến việc xét theo nhóm hay không theo nhóm mà đó là việc của các trường. Thí sinh chỉ quan tâm với điểm đó thì vào ngành đó, nếu trượt nguyện vọng trên xuống nguyện vọng dưới.

Hiện nay, trường hoàn toàn không biết gì về dữ liệu vào trường. “Ngay cả cục khảo thí hay Bộ GD&ĐT không hề biết bởi vì toàn bộ dữ liệu này được lưu trữ trên máy chủ của Viettel. Phải khi dữ liệu thật sự chuẩn thì mới được phát ra cho các trường”- PGS Điền nhấn mạnh.

Số lượng thay đổi nguyện vọng lớn không làm ảnh hưởng kết quả lọc ảo

Số lượng thay đổi nguyện vọng lớn không làm ảnh hưởng kết quả lọc ảo

Cũng theo PGS Điền, kế hoạch trong nhóm xét tuyển phía Bắc, muộn nhất sáng 31/7, các trường xong lọc ảo xong và trưa 31/7 có thể công bố điểm chuẩn của toàn 56 trường trong nhóm. Để công bố ĐH Bách Khoa HN đã sử dụng nguồn máy tính của phòng thí nghiệm và máy chủ đủ để tải dữ liệu cho toàn bộ các trường phía Bắc.

Vậy với hơn 300.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng ở đợt này thì có làm điểm chuẩn biến động?

PGS Điền nhận định, điểm chuẩn phụ thuộc vào là phổ điểm thi của thí sinh và số lượng thí sinh đăng ký vào nguyện vọng đó càng đông điểm chuẩn sẽ tăng lên nên đương nhiên sẽ làm thay đổi điểm chuẩn của các trường trong đợt này.

“Nhưng điểm chuẩn thay đổi như thế nào thì khi chỉ khi chạy phần mềm mới biết được”- PGS Điền nhấn mạnh.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi