Bài thuốc YHCT từ cây Chàm mèo khiến 11 bệnh ung thư “tự chết” Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy trong cây chàm mèo có chứa hợp chất indirubin – 3′ – oxime có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh ung thư. Lá Trầu không vị thuốc quý trong Y học cổ truyền Bài thuốc Y học cổ truyền ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc YHCT từ cây Chàm mèo khiến 11 bệnh ung thư “tự chết”

Bài thuốc YHCT từ cây Chàm mèo khiến 11 bệnh ung thư “tự chết”

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
08/11/2015 2,055 Lượt xem

Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy trong cây chàm mèo có chứa hợp chất indirubin – 3′ – oxime có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh ung thư.

Chàm mèo còn có tên khác là chàm lá to, là loại cây nhỏ cao 40-80cm nhưng cũng có khi lên đến 2m. Thân nhẵn, phân nhánh nhiều, phình lên ở các mấu. Lá mọc đối, hình trái xoan hay bầu dục thon, mép có răng hay khía tai bèo, các lá cùng một đôi thường không bằng nhau. Hoa chàm mèo mọc thành bông màu lam tím, phía trên loe ra chia 5 thùy, quả dạng nang dài.

cay-cham-meo2

Theo một nghiên cứu chuyên gia nghề dược công bố năm 2014 đăng trên Tạp chí Khám phá điện tử, các nhà khoa học Việt Nam đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu đem lại hi vọng mới cho những người mắc bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tìm ra quy trình tổng hợp và tinh chế hợp chất indirubin – 3` – oxim từ cây chàm mèo.

Hợp chất này có tác dụng đặc trị đối với bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho. Ngoài ra chúng còn có tác dụng ngăn ngừa và ức chế hoạt động của các tế bào ung thư như ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, u xơ tử cung, u xơ tuyến vú, u xơ tiền liệt tuyến.

Hợp chất indirubin – 3` – oxim từ cây chàm mèo là bước đột phá mới, mở ra tiềm năng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư, mang hi vọng mới cho các bệnh nhân ung thư trong tương lai.

Một số bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh của cây chàm mèo

duoc-lieu11. Chữa cảm mạo phong nhiệt: Rễ chàm mèo 15g, đại thanh diệp 10g, cát cánh 10g, bạc hà 9g, sinh cam thảo 3g. Sắc lấy 200ml uống một lần ngày một thang, uống 2-3 thang.

2. Chữa bệnh sởi kết hợp với viêm phổi: Rễ chàm mèo 9g, kim ngân hoa 9g, thiên hoa phấn 3g, hạnh nhân 3g, huyền sâm 6g, mạch môn đông 3g, tang diệp 3g, tiền hồ 3g, cam thảo 1,5g. Lời khuyên của Y sĩ Y học cổ truyền là nên sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần, uống 3-4 thang.

3. Chữa viêm gan truyền nhiễm thể hoàng đản cấp tính: Rễ chàm mèo 50g, kim tiền thảo 50g, sa tiền 20g, chỉ xác 20g, nhân trần 50g, hoàng cầm 25g, mộc hương 15g, mang tiêu (hòa sống) 15g. Sắc uống ngày một thang, liên tục 15-30 thang.

4. Chữa viêm amidan, sưng hạch ở cổ: Lá chàm mèo khô 15g, bồ công anh 15g; huyền sâm 12g. Sắc uống.

5. Chữa viêm não, sốt cao, khát nước: Lá chàm mèo khô 15g (tươi 30g) kim ngân hoa 30g, thạch cao sống 20g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần.

Học-Trung-cấp-cấp-Y-học-cổ-truyền-trở-thành-Lương-Y-nổi-tiếng3

Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền 2015

 6. Chữa quai bị: Dùng rễ Chàm mèo 18g, xích tiểu đậu 15g, thanh bì 6g, kim ngân hoa 6g, cam thảo 3g. Sắc uống ngày một thang chia 2 lần, dùng 2-4 thang.

7. Chữa viêm họng, ban sởi, loét miệng, mẩn ngứa: Rễ chàm mèo 12g, hoàng bá 8g, kim ngân hoa 10g, đại hoàng 9g, cam thảo 5g. Sắc uống.

Nguồn:tapchidinhduong.vn

Có thể bạn quan tâm

Y học cổ truyền giới thiệu bài thuốc Bà Bầu bị nóng khi mang thai

Có rất nhiều mẹ Bầu khi mang thai thường bị nóng gây ảnh hưỡng không ...

 
Chat với chúng tôi