Bằng Trung cấp Dược có mở được quầy thuốc? Dược sĩ là gì? Để trở thành Dược sĩ thì có thể học Trung cấp Dược hay phải học Đại học Dược? Và Dược sĩ Trung cấp có được mở quầy bán lẻ thuốc tân dược hay không? Học Trung cấp Dược việc nhàn, lương hấp dẫn? Cơ hội việc làm trong Ngành Dược luôn ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung cấp Dược > Bằng Trung cấp Dược có mở được quầy thuốc?

Bằng Trung cấp Dược có mở được quầy thuốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
08/11/2016 4,941 Lượt xem

Dược sĩ là gì? Để trở thành Dược sĩ thì có thể học Trung cấp Dược hay phải học Đại học Dược? Và Dược sĩ Trung cấp có được mở quầy bán lẻ thuốc tân dược hay không?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời như sau:

Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc bở ngoài việc bán thuốc theo đơn kể của bác sĩ, họ cũng sẽ tham gia vào quá trình điều trị tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc theo dõi và tối ưu hóa việc sử dụng thuốc của bệnh nhân hay giải thích các đơn thuốc của Y sĩ, Bác sĩ.

duoc-si-nha-thuoc-chi-can-hoc-trung-cap-duoc

Dược sĩ Trung cấp có được phép bán thuốc tân dược?

Khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ sẽ trở thành người tư vấn về vấn đề ử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi mà Nhà thuốc hoạt động.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì đại diện pháp nhân của chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ Đại học đứng tên.  Còn Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp  Dược trở lên đứng tên.

Dược sĩ Trung cấp có được phép bán thuốc tân dược?

Để trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, bạn phải đăng ký vào học tại khoa Dược của các trường Y tế.  Ngoài ra, thời gian đào tạo Trung cấp Dược sĩ là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối với học sinh tốt nghiệp THCS, thời gian đào tạo là 3 năm và những đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa trong 12 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.

Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên trong nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm,…thì thời gian đào tạo sẽ là 12 tháng. Còn đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành Y khoa như Y sĩ đa khoa, Hộ sinh trung cấp, THCT, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Điều dưỡng,…thì thời gian đào tạo là 10 tháng.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Trung cấp và được chuyển tiếp lên Đại học để có thể lấy bằng Dược sĩ Đại học khi đã thực hiện đầy đủ các điều kiện tuyển sinh, đào tạo liên thông của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế.

tu-van-tuyen-sinh-dao-tao-duoc-si-20161

Đào tạo Trung cấp Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc uy tín?

Trường Trung cấp Y Khoa  Pasteur  là trường chuyên đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp, giỏi y thuật và giàu y đức. Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Trung cấp Nhà thuốc chính quy, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc Gia. Chính vì vậy, học viên có thể yên tâm có thể kinh doanh dược phẩm sau khi hoàn thành khóa học hoặc có thể học tiếp lên Đại học Dược nếu có nguyện vọng liên thông theo quy chế tuyển sinh của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Nếu bạn đam mê ngành dược, muốn khoác lên mình chiếc áo blouse và trở thành Dược sĩ hãy đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y – Nghề Của Sứ Mệnh Thiêng Liêng Và Cao Quý

Nghề Y là nghề cao quý và cũng là nghề đòi hỏi sự tận tụy ...

 
Chat với chúng tôi