Báo động tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược Thống kê cho thấy, hiện tại nước ta chỉ đạt tỉ lệ 2,2 dược sĩ/ 1 vạn dân. Con số này cho thấy tỉ lệ dược sĩ ở nước ta quá thấp, chưa kể đến số lượng dân số đang tăng lên nhanh chóng, trong khi lượng nhân viên ngành Dược vẫn dừng ở mức ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Báo động tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược

Báo động tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/04/2016 1,114 Lượt xem

Thống kê cho thấy, hiện tại nước ta chỉ đạt tỉ lệ 2,2 dược sĩ/ 1 vạn dân. Con số này cho thấy tỉ lệ dược sĩ ở nước ta quá thấp, chưa kể đến số lượng dân số đang tăng lên nhanh chóng, trong khi lượng nhân viên ngành Dược vẫn dừng ở mức đáng báo động.

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep

Ngành Dược cần được chú trọng đẩy mạnh đào tạo hơn nữa

Tỉ lệ Dược sĩ ra trường tăng khá đều trong mấy năm gần đây, Dược sĩ Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học ra trường hàng năm đều tăng một cách rõ rệt. Tuy nhiên, những con số ấy vẫn chưa là gì so với số lượng dân số đang tăng lên một cách chóng mặt. Tình trạng người thừa, thuốc thiếu vẫn đang xảy ra trên khắp các bệnh viện, từ vùng nông thôn đến các vùng thị thành.

Tuy tuổi thọ của nhân dân có hiện tượng tăng đáng kể, nhưng tỉ lệ sống khỏe của người dân đang càng ngày càng xuống thấp. Thay vào đó, tuổi thọ của người dân bao gồm cả việc nằm trên giường bệnh, họ không còn sống khỏe mạnh như trước mà sống một cách yếu ớt, phụ thuộc nhiều vào công nghệ, kỹ thuật ngành Dược.

Tất cả điều đó là khó tránh khỏi, bởi với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển như hiện nay, sự xuất hiện của các căn bệnh mới ngày càng nhiều, kèm theo đó là những biến chứng nguy hiểm, những dấu hiệu không thể lường trước. Những điều này đòi hỏi nguồn lực nhân viên ngành Dược vô cùng lớn để bù đắp những lỗ hổng về sức khỏe của nhân dân. Nhưng không phải chỉ số lượng nhân viên ngành Dược mà thị trường sức khỏe cần cả một đội ngũ chất lượng ngành Dược.

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Không phải đại học Dược mới là con đường duy nhất đến với ngành Dược

Cái quan niệm Đại học, muốn theo học Đại học bằng mọi cách đã ngấm sâu vào suy nghĩ của giới trẻ. Những thí sinh này muốn học Đại học Dược, kể cả những trường kém chất lượng để được tiếp xúc với tiến bộ kỹ thuật ngành Dược. Tuy nhiên, không phải đại học Dược mới là con đường duy nhất đến với ngành Dược.

Nếu bạn đủ tự tin thi vào các Trường Đại học Dược danh tiếng thì đó là một điểm cộng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin thì hãy học một Trường Cao đẳng Dược, Cao đẳng nghề Dược uy tín, chất lượng, thay vì học ở những Trường Đại học Dược kém cả về chuyên môn lẫn trang thiết bị thực hành.

Nếu bạn cần tìm một Trường Dược uy tín thì Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Là một trong những trường công lập đào tạo nghề Dược chuyên nghiệp, trường đã và đang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường ngành Dược. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị phòng thực hành được trang bị kỹ lưỡng là một lợi thế của trường.

Ngoài ra, là một trường công lập trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trường có những chính sách khuyến học, những học bổng dành riêng cho những sinh viên có năng lực. Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng hoàn toàn có thể sánh ngang với các Trường Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Điều đáng nói là, thống kê tỉ lệ sinh viên xin được việc ngay sau khi ra trường luôn giữ ở mức cao và ổn định.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội:Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Chỉnh sửa

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi