Bảo lưu điểm xét tuyển vào Cao đẳng Dược được không? Hiện nay, có rất nhiều thí sinh băn khoăn xung quanh vấn đề bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia năm 2015 để xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016. Trúng tuyển Trường Cao đẳng Dược không nhập học, có được xét tuyển đợt sau? Tốt nghiệp bổ túc văn hoá có được xét ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Bảo lưu điểm xét tuyển vào Cao đẳng Dược được không?

Bảo lưu điểm xét tuyển vào Cao đẳng Dược được không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
01/05/2016 1,295 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh băn khoăn xung quanh vấn đề bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia năm 2015 để xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh như sau:

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Theo Quy chế thi THPT quốc gia thì thí sinh được quyền bảo lưu kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp. Điều kiện để bảo lưu điểm là thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và không bị kỷ luật hủy kết quả thi, khi đó thí sinh được quyền bảo lưu điểm thi của các môn đạt từ 5 điểm trở lên. Tuy nhiên, thí sinh phải làm thủ tục bảo lưu kết quả thi chậm nhất sau 15 ngày tính từ thời điểm công bố kết quả xét tốt nghiệp. Nếu đến thời điểm này thí sinh chưa làm thủ tục bảo lưu điểm, kết quả thi năm ngoái sẽ không còn giá trị sử dụng cho năm nay.

Cũng theo quy chế này, việc sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ do hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ quyết định. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được bảo lưu kết quả thi nếu đã trúng tuyển vào trường, không được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm ngoái để xét tuyển Cao đẳng Dược năm nay

Điều kiện học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT?

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các Trường cao đẳng nói chung và của Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng là tốt nghiệp THPT. Vì vậy, muốn trúng tuyển một Trường Cao đẳng Dược bất kỳ, hãy chắc chắn rằng bạn đỗ tốt nghiệp THPT. Hơn nữa, bạn cần phải sở hữu học bạ THPT có hạnh kiểm khá trở lên, nếu đảm bảo cả 2 điều kiện ấy, việc bạn trúng tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội là chuyện tương đối dễ dàng.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội bắt đầu tuyển sinh sinh viên hệ Cao đẳng từ ngày 1/8/2016, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT một tháng để thí sinh có thời gian nhận kết quả thi THPT. Ngoài ra, trường tuyển sinh thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 10 ngày theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT. Thời gian xét tuyển của Cao đẳng Dược năm 2016 dự kiến đến hết ngày 15/11/2016 và có thể sớm hơn khi trường đã đủ chỉ tiêu đào tạo Bộ GD & ĐT cho phép.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội có thể chọn một trong 2 hình thức: chuyển phát nhanh đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường hoặc đến trực tiếp địa chỉ 101 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để nộp hồ sơ xét tuyển.

 

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi