Bí quyết để học tốt các môn chuyên ngành dược Ngành Y dược là một trong những ngành khó học nhất hiện nay. Tuy nhiên, để học tốt các môn chuyên ngành không phải là quá khó. Chỉ cần các bạn sinh viên “bỏ túi” những bí quyết sau đây, là có thể học tốt các môn chuyên ngành dược. Ngành Dược có còn cơ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Bí quyết để học tốt các môn chuyên ngành dược

Bí quyết để học tốt các môn chuyên ngành dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/06/2016 3,278 Lượt xem

Ngành Y dược là một trong những ngành khó học nhất hiện nay. Tuy nhiên, để học tốt các môn chuyên ngành không phải là quá khó. Chỉ cần các bạn sinh viên “bỏ túi” những bí quyết sau đây, là có thể học tốt các môn chuyên ngành dược.

Ngành dược là ngành đặc biệt, trực tiếp chăm sóc sức khỏe của người dân vì vậy các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội khi học tại trường, lượng kiến thức yêu cầu thu nạp vào rất nhiều, bên cạnh đó là những môn chuyên ngành cũng không hề dễ dàng để có thể vượt qua nếu không có phương pháp học tập khoa học.

bi-quyet-hoc-tot-nganh-duoc

Có kế hoạch học tập

Việc có được kế hoạch học tập tốt là nhân tố góp phần lớn quyết định kết quả học tập của sinh viên.  Đặc biệt với sinh viên Ngành Dược có quá nhiều môn học chuyên ngành thì kế hoạch học tập càng cần được thể hiện. Để có được kế hoạch học tập phù hợp với năng lực bản thân, bạn nên chủ động hỏi cố vấn học tập và giảng viên phụ trách học phần đó ngay khi bắt đầu một học kỳ.

 Xác định rõ mục đích cũng như động cơ học tập

Mục đích bạn học y dược ở những Trường đào tạo y dược như Cao đẳng Y tế Hà Nội,  cao đẳng Dược Phú Thọ, cao đẳng Dược Hà Nội hoặc những cơ sở đào tạo chuyên ngành y dược khác để làm gì? Để có bằng? Để có kiến thức về y dược? Hay là bởi gia đình, người thân định hướng

Thường xuyên đọc sách, học hỏi những kiến thức mới

Kiện thức ngành dược rất rộng lớn, đặc biệt là kiến thức mới luôn được cập nhật ở tất cả các lĩnh vực khác nhau. Sinh viên trường dược học tập cần cập nhật nhiều kiến thức mới nhất để có thể tự phát triển, định hướng con đường sau này của mình, cũng như áp dụng những kiến thức mới đó vào công việc nghiên cứu thuốc.

Vốn kiến thức sâu rộng, hiểu biết sâu sắc về các loại thuốc, thành phần sẽ giúp những môn học trở nên dễ dàng hơn. Hiểu được cái cốt lõi, cách vận hành sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Nền y học nước ta hiện còn cách xa so với nhiều nước tân tiến trên thế giới, những tài liệu về y dược đều xuất phát từ những đất nước này. Bởi thế với ngoại ngữ giỏi sẽ giúp bạn có khả năng đọc hiểu, biết thêm những thông tin bổ ích, những kiến thức mới, nâng tầm kiến thức cho bản thân.

Ngoài ra, hiện nay ngoại ngữ đã trở thành không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực. Vốn kiến thức vững chắc, ngoại ngữ giỏi là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho bạn, cùng đó là mức thu nhập cũng cao như làm trình dược viên nhà thuốc hay các doanh nghiệp nước ngoài .

cao-dang-duoc-ha-noi

Siêng năng học tập

Đi học đủ và đúng giờ cũng giúp sinh viên tiếp thu được lượng kiến thức nhiều hơn. Đối với những trường hợp thường xuyên đến muộn và nghỉ học nhiều tất nhiên cũng sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý thông tin khi tự học hơn những sinh viên chăm chỉ, đi học đúng giờ. Bởi kiến thức sẽ bị rơi rụng đi ít nhiều, và sự gián đoạn trong các buổi học sẽ làm chuỗi kiến thức không liền mạch, và trở nên chắp vá. Từ đó cũng sẽ gặp rắc rối trong việc lựa chọn các thông tin hữu ích cho việc ôn thi cũng như tích lũy kiến thức.

Bên cạnh đó, để hiểu được nội dung bài giảng một cách toàn diện, sinh viên cần làm bài tập đầy đủ. Không chỉ là những bài tập cơ bản bắt buộc, mà còn cần phải tự giác tham khảo thêm nhiều bài tập nâng cao không bắt buộc, chứ không phải làm bài tập chỉ để đối phó

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi