Bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt tiếng Anh Một thực tế đáng buồn là rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược học tiếng Anh còn yếu. Để học tốt môn ngoại ngữ này, các bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây. Kỹ năng giao tiếp để Dược sĩ thành công trong nghề dược? Trường công lập nào đào ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt tiếng Anh

Bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt tiếng Anh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/04/2016 1,108 Lượt xem

Một thực tế đáng buồn là rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược học tiếng Anh còn yếu. Để học tốt môn ngoại ngữ này, các bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.

Trong thời đại kinh tế hội nhập, tiếng Anh là đóng vai trò vô cùng quan trọng, là công cụ giúp các bạn tra cứu thông tin, học tập và nghiên cứu. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên ngành Y Dược, học tiếng Anh giúp các bạn nhớ được tên thuốc, đọc và nghiên cứu các tài liệu y dược học nước ngoài, cập nhật các thông tin mới của nền y dược học thế giới, hoặc xin học bổng từ những trường danh tiếng…

hoc-nghe-duoc-can-gioi-ngoai-ngu

  1. Tìm cho mình một động lực, mục tiêu học tập rõ ràng.

Rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược khi được hỏi lý do khiến các bạn học tiếng Anh khó vào đã trả lời là do “Lười”. Thực chất khó khăn lớn nhất đối với người học ngoại ngữ đó là động lực để khởi động. Nhiều bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh nhưng các bạn lại lười, ngại khởi động. Với những dược sĩ đã đi làm thì lại càng khó khăn do thời gian eo hẹp. Các bạn luôn trì hoãn để dành đến “ngày mai”, “ngày mai” lần thứ n, đến khi nhìn lại thì mình đã bỏ qua quá nhiều thời gian mà vẫn chưa bắt tay vào học. Có muôn vàn lý đo được các bạn đưa ra, nào là chưa thu xếp được thời gian, hay chưa tìm được lớp học phù hợp… Nhưng chung quy vẫn là thiếu một thứ gọi là “động lực”.

Chính vì thế, để học tốt tiếng Anh, các bạn hãy tìm cho mình một động lực, bằng cách đặt ra mục tiêu rõ ràng. Học để làm gì, trong thời gian bao lâu, thành tích cần đạt được. Khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực để học tập hơn.

  1. Học tiếng Anh một cách chủ động.

Một lỗi khi học ngoại ngữ mà rất nhiều sinh viên nghề dược mắc phải đó là quá thụ động. Các bạn chỉ học những gì có trong sách, làm những gì mà các thầy cô giao mà không chủ động học hỏi bên ngoài. Bên cạnh những gì học ở trên lớp, bạn nên chủ động học thêm bên ngoài, tham gia các câu lạc bộ học tiếng Anh, chủ động bắt chuyện với người nước ngoài, sử dụng tiếng Anh ở bất cứ lúc nào có thể.

thuc-hanh-nghe-duoc-hoc-co-truyen

  1. Diễn đạt mọi thứ có thể bằng tiếng Anh.

Để rèn luyện kỹ năng nói các bạn hãy tập thói quen diễn đạt mọi thứ có thể bằng tiếng Anh, chẳng hạn như viết nhật ký, nói chuyện với bạn bè. Có thể lúc đầu bạn mắc nhiều lỗi sai, bạn có thể nhờ những người giỏi hơn sửa giúp mình. Nếu chịu khó, khả năng diễn đạt của bạn sẽ trở nên lưu loát và chính xác hơn nhiều.

  1. Tạo thói quen ghi chép những gì học được.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn hãy rèn thói quen ghi chép. Khi bạn xem phim hay đọc sách, bạn hãy ghi lại những từ mới hay những câu tiếng Anh hay mà mình gặp. Hãy luôn mang theo bên mình một cuốn sổ tay, thấy cái gì mới và hay thì ghi lại.

  1. Luôn luôn lắng nghe.

Thực tế cho thấy một người nói tiếng Anh chuẩn thường là người có khả năng nghe tốt. Về điểm này, học tiếng Anh cũng giống như học nhạc. Nếu bạn nghe tốt, bạn hoàn toàn có khả năng phát âm lặp lại chính xác. Chính vì thế, để nói tốt tiếng Anh thì bạn hãy rèn thói quen nghe thật nhiều, nghe đài, nghe nhạc bằng tiếng Anh mọi lúc có thể.

  1. Đừng ngại hỏi khi không hiểu.

Khi nói chuyện bằng tiếng Anh với người khác, nếu gặp câu bạn không hiểu thì đừng ngại hỏi lại, đừng nên đoán mò vì có thể sẽ đoán sai nghĩa. Nếu người đối diện nói quá nhanh, hãy đề nghị họ nói chậm lại. Người Mỹ có câu “Chẳng có câu hỏi nào là ngớ ngẩn cả!” Chính vì thế, đừng ngại đặt câu hỏi khi bạn không hiểu, chắc chắn họ sẽ rất sẵn sàng giải thích cho bạn những từ khó mà bạn không biết.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Trên đây là một số bí quyết nho nhỏ giúp các bạn sinh viên nói chung và sinh viên ngành Y Dược nói riêng học tốt môn tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tốt.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi