Bí quyết ôn luyện cấp tốc môn Sinh trước ngày thi Trong bối cảnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 chưa đầy nữa tháng sẽ diễn ra. Vậy làm thế nào để tổng hợp kiến thức môn sinh một cách nhanh nhất đạt điểm tối đa trong kỳ thi sắp tới? Bí quyết ôn thi cấp tốc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 Trình ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Bí quyết ôn luyện cấp tốc môn Sinh trước ngày thi

Bí quyết ôn luyện cấp tốc môn Sinh trước ngày thi

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/06/2016 1,171 Lượt xem

Trong bối cảnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 chưa đầy nữa tháng sẽ diễn ra. Vậy làm thế nào để tổng hợp kiến thức môn sinh một cách nhanh nhất đạt điểm tối đa trong kỳ thi sắp tới?

Môn Sinh là môn quan trọng nhất đối với các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y dược nói chung và Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng. Để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị kiến thức tốt nhất trong thời gian ngắn Cao đẳng Dược Hà Nội đưa ra một số phương pháp dưới đây để giúp các bạn thí sinh ôn luyện cấp tốc môn sinh đạt hiệu quả.

bi-quyet-on-luyen-cap-toc-mon-sinh

Cần hiểu các cụm từ khái niệm sinh học và ghi nhớ thật chính xác.

Để hạn chế nhầm lẫn giữa các khái niệm sinh học, bạn nên dùng cách “so sánh” để tìm thấy sự khác nhau giữa các khái niệm.

Ví dụ như sự khác nhau giữa đột biến nhiễm sắc thể với đột biến gen, so sánh giữa biến dị tổ hợp và đột biến. Hay nắm chắc chức năng “Bộ NST 2n” sẽ giúp bạn tìm ra bộ NST của 1 số loài sinh vật.

Thường xuyên rèn luyện kỹ năng tính toán  các dạng toán Sinh học

Công thức tính toán cần phải nắm rõ và ứng dụng một cách chính xác. Đặc biệt là đối với các dạng toán lai, do có tính quy luật rất rõ nên khá dễ để các bạn có thể nắm được các phương pháp tính nhanh tần suất hoán vị gen, xác định được quan hệ, các gen dự đoán tần số gen, số vòng xoắn của gen và số nucleotit…Điều đó sẽ giúp các bạn giải quyết được các câu trắc nghiệm liên quan đến chủ đề này.

Lập sơ đồ tóm tắt kiến thức chương trình học môn sinh

Hệ thống kiến thức bằng việc lập cho mình một bản tóm tắt, sơ đồ khái quát và chi tiết cho từng vấn đề của bài học.

Cách này sẽ hỗ trợ bạn ôn tập nhanh hơn, nắm bắt vấn đề tốt hơn cũng như hình dung được mối liên quan giữa các sự kiện, vấn đề. Tránh tình trạng học thuộc bài lơ mơ, không chính xác.

Lập sơ đồ tóm tắt còn giúp bạn giải thích được kiến thức đó. Mỗi lần giải thích được một vấn đề sẽ giúp bạn hiểu hết được ý nghĩa của khái niệm, hiện tượng quan trọng. Khi luyện thi đại học, hãy làm quen với các bài trắc nghiệm sinh vì như thế bạn không chỉ quen với hình thức này mà còn giúp bạn nắm chắc kiến thức mình đã học hơn.

Trên đây là một số bí quyết ôn luyện môn Hóa học nhanh và hiệu quả. Chúc các bạn thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Nếu như có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội, các bạn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và nộp về Nhà trường theo địa chỉ:

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi