Biến tướng kinh doanh đa cấp trong giảng đường Cao đẳng Dược Hiện nay, kinh doanh đa cấp trong học đường đang là vấn đề khá bức xúc trên mọi giảng đường mà không chỉ riêng trên giảng đường Cao đẳng Dược Hà Nội. Ức phát khóc khi các trường quân đội hạ điểm chuẩn Học Cao đẳng Dược để bán thuốc là suy nghĩ lỗi thời? ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Biến tướng kinh doanh đa cấp trong giảng đường Cao đẳng Dược

Biến tướng kinh doanh đa cấp trong giảng đường Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
15/09/2016 896 Lượt xem

Hiện nay, kinh doanh đa cấp trong học đường đang là vấn đề khá bức xúc trên mọi giảng đường mà không chỉ riêng trên giảng đường Cao đẳng Dược Hà Nội.

kinh-doanh-da-cap-cao-dang-duoc
Biến tướng kinh doanh đa cấp trong giảng đường Cao đẳng Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược cần thận trọng với nhiều chiêu trò đa cấp

Đối tượng mà các thành phần kinh doanh đa cấp thường hướng tới thường là những sinh viên đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn. Đặc biệt là sinh viên năm nhất thường là những đối tượng “dễ lừa nhất”.

Những chiêu trò luôn được “đổi mới” hàng tháng, thậm trí là hàng tuần, vì vậy mà có rất nhiều sinh viên “mắc bẫy”. Và tình trạng này đã xuất hiện ở trên giảng đường Cao đẳng Dược.

Trong hoạt động này, một số sinh viên Cao đẳng Dược (đặt biệt đã xuất hiện một số sinh viên năm nhất nằm trong những đối tượng bị lừa này) đã bỏ ra một khoản tiền để được tham gia hệ thống và sở hữu đồng tiền ảo trên mạng.

Sau đó, hệ thống đề nghị những sinh viên này phải tuyển dụng người đầu tư mới đặt ở tuyến dưới của mình để được trích hưởng các khoản hoa hồng, tiền thưởng. Với một sinh viên, với suy nghĩ kiếm tiền phụ giúp gia đình mà ít phải lao động, vẫn còn thời gian học tập, nhờ vào những mối quan hệ trên giảng đường để kết nạp thêm thành viên thì điều này thực sự khiến một số sinh viên Cao đẳng Dược thấy hứng thú.

Tuy nhiên, một khi sinh viên đã đầu tư để tham gia hệ thống (dù ít hoặc nhiều) và sở hữu đồng tiền ảo thì sẽ rất khó để rút tiền ra khỏi hệ thống khi “làm ăn” khioong thành công. Đặc biệt, các hoạt động mua bán tiền ảo thường được thực hiện và giao dịch trên các trang tin điện tử với máy chủ đặt tại nước ngoài. Điều này là không chắc chắn và không hề có sự đảm bảo khi có rủi ro sảy ra.

Tiền mất, tật mang vì những chiêu trò đa cấp.

Không chỉ sinh viên Cao đẳng Dược chuyên nghiệp, mà rất nhiều sinh viên Cao đẳng Nghề Dược cũng dính phải những chiêu trò này. Thừa nhận là thành công thì sinh viên đó sẽ có rất nhiều tiền, nhưng số lượng thành công ấy cực hiếm (chỉ rơi vào khoảng 0.01%). Mà số lượng sinh viên mất tiền thì ngày càng nhiều.

da-cap-hoc-duong
Tiền mất, tật mang vì những chiêu trò đa cấp.

Để có tiền đầu tư, nhiều sinh viên đã phải đi cắm thẻ, bán laptop để được tham gia hệ thống, nhưng trả về thì luôn là con số 0 tròn trĩnh. Đó là chưa kể đến những khoản nợ phải đi làm thêm cả quãng thời gian khi còn là sinh viên ngành dược hoặc nhờ gia đình trả giúp.

Vì vậy, không chỉ sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Nghề Dược mà tất cả sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội nên cẩn thận với các tổ chức hứa hẹn trả hoa hồng, hay trả số tiền thưởng cao bất thường so với số tiền mà bản thân mình bỏ ra ban đầu hoặc hứa hẹn với những người tham gia chỉ cần đầu tư tiền vào các dự án hiện hành. Còn sau đó không phải làm gì cũng được hưởng thật nhiều loại hoa hồng, nhiều loại tiền thù lao và nhiều lợi ích kinh tế khác để tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi