Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn ĐH-CĐ năm 2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo theo kế hoạch tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 sẽ công công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thí sinh biết trước ngày 1/8. Tất cả những thí sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn ĐH-CĐ năm 2015

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn ĐH-CĐ năm 2015

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/07/2015 807 Lượt xem

Bộ Giáo dục và Đào tạo theo kế hoạch tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 sẽ công công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thí sinh biết trước ngày 1/8.

Tất cả những thí sinh có điểm thi trung học phổ thông dưới ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định sẽ không được đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo phương thức tuyển dựa vào điểm của kỳ thi này.Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, hiện Bộ đang tích cực xử lý dữ liệu và sẽ cố gắng để có thể đưa ra ngưỡng xét tuyển đầu vào sớm nhất.

cong-bo-diem-san-dai-hoc-cao-dang-nam-2015
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn ĐH-CĐ 2015

Ông Ga cho biết, kết quả thi năm nay tập trung chủ yếu ở ngưỡng điểm 5 -6 điểm. Với phổ điểm này, các trường nhóm giữa sẽ có nguồn tuyển dồi dào hơn so với mọi năm.Tuy nhiên, Thứ trưởng Ga cho rằng các trường nhóm trên cũng không lo thiếu thí sinh do năm nay thí sinh đăng ký chọn trường sau khi biết điểm nên những thí sinh điểm cao sẽ tập trung đăng ký vào nhóm trường này.

Trong những năm trước, khi Bộ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hình thức thi “ba chung”, ngưỡng điểm sàn tuyển sinh đại học thường ở mức từ 13 đến 14 điểm, mức điểm sàn cao đẳng thường từ 10 đến 12 điểm, tuỳ theo khối thi.Sau khi Bộ công bố điểm, các cụm thi sẽ phiếu báo điểm cho thí sinh để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh từ 1/8./.

Theo vietnamplus.vn.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi