Các ngành học Trường Cao đẳng Y Dược học Hà Nội dễ xin việc làm Theo dự báo thị trường lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự báo những ngành học như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… là những ngành cần nhiều nhân lực trong vài năm tới. Định hướng chuyên ngành trong đào tạo Dược sĩ Thất nghiệp có lẽ là ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Các ngành học Trường Cao đẳng Y Dược học Hà Nội dễ xin việc làm

Các ngành học Trường Cao đẳng Y Dược học Hà Nội dễ xin việc làm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/01/2016 1,297 Lượt xem

Theo dự báo thị trường lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự báo những ngành học như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… là những ngành cần nhiều nhân lực trong vài năm tới.

nganh-duoc-co-nhung-cong-viec-gi

Thất nghiệp có lẽ là từ ngữ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, vì nó đang là vấn đề nóng của xã hội, khiến các nhà quản lý không khỏi hoang mang đau đầu. Nhưng riêng với ngành Y Dược thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Bởi vì hiện tại nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực Y tế rất lớn, và trong nhiều năm nữa cũng chưa thể đáp ứng đủ. Mỗi năm cần thêm khoảng 450 nghìn cán bộ Y tế trên cả nước. Chính vì vậy học các Trường Cao đẳng Y dược  ra trường khả năng có việc làm là rất cao.

Học Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, hàng năm, 20% ngân sách được chi cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, nhiều người có trình độ đại học vẫn thất nghiệp nhiều do những kiến thức học được trong trường không sát với thực tiễn của thị trường dược phẩm.

Hiện nay, số học sinh THPT vào học các trường cao đẳng dược, đại học y dược nhiều gấp 5 lần số lượng vào học các trường cao đẳng nghề dược. Nguyên nhân đơn giản là các em chưa hiểu rõ sự khác biệt trong mục tiêu đào tạo nhân lực Nghề Dược theo chương trình của Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Trước bối cảnh thừa thầy thiếu thợ, muốn phát triển và nâng cao kỹ năng của sinh viên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã có những đánh giá xác thực về chất lượng đào tạo, từ đó đưa ra giải pháp đồng bộ để nâng cao kỹ năng nghề dược, để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp dược trong trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc. Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Học Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội làm việc tại Nhật Bản thu nhập cao

Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng. Nghề Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người, mọi gia đình. Chuyên viên điều dưỡng vừa là công cụ chiến lược thực hiện chính sách.

Tại Việt Nam, có rất nhiều Trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng đa khoa. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Y tế, số lượng cán bộ y ngành điều dưỡng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế công lập và tư nhân; kể cả trong điều kiện lý tưởng là tất cả học viên ra trường đều đi làm và được tuyển dụng đồng đều giữa các vùng miền.

dao-tao-dieu-duong-vien

 Chính vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2016 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng từ trung cấp trở lên/10.000 dân và năm 2020 đạt tỷ lệ 35 điều dưỡng/10.000 dân.

Vì vậy, điều dưỡng viên đang là ngành nghề được nhiều người muốn theo học và làm việc, đặc biệt là các bạn nữ muốn hướng đến một công việc ổn định.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi