Các trường Đại học tự xác định điểm sàn vào năm 2018 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho biết từ năm 2018, các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm sẽ tự xác định mức điểm sàn.
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Các trường Đại học tự xác định điểm sàn vào năm 2018

Các trường Đại học tự xác định điểm sàn vào năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/06/2017 2,991 Lượt xem

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT cho biết từ năm 2018, các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm sẽ tự xác định mức điểm sàn.

 Các trường Đại học sẽ tự xác định điểm sàn vào năm 2018

Các trường Đại học sẽ tự xác định điểm sàn vào năm 2018

Hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chính thức bắt đầu chỉ sau 10 ngày nữa. Tính đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất với sĩ tử đã tương đối hoàn tất. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các văn bản pháp luật, quy chế, hướng dẫn, kế hoạch thực hiện Kỳ thi đã được ban hành và thực hiện tương đối đầy đủ.

Để giúp thí sinh tra cứu thông tin tuyển sinh và cập nhật kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia chính xác nhất, Bộ đã xây dựng và hoàn thiện Hệ thống phần mềm Quản lí thi. Bên cạnh phần mềm liên quan đến công tác thi, còn có phần mềm hỗ trợ xét tuyển cho các trường, phần mềm lọc ảo của nhóm, phần mềm lọc ảo toàn quốc, phần mềm xét tuyển thẳng, cơ sở dữ liệu ưu tiên… Theo tin tức giáo dục & y tế, tất cả các phần mềm đều được chuẩn bị đồng bộ để Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, thuận lợi nhất. Kết quả chạy thử nghiệm đăng ký cập nhật thông tin diễn ra suôn sẻ, số liệu cập nhật tương đối dễ dàng, chính xác.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 9-10/6, Bộ đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh cho các trường trong nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc. Ngày 12-13/6 sẽ hoàn thiện tập huấn cho nhóm phía Nam, sau đó có tập huấn cho các Sở GD&ĐT. 

 Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia đang được hoàn thiện

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia đang được hoàn thiện

Các trường tự xác định điểm sàn vào năm 2018

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ đắc lực thông tin và phần mềm tuyển sinh các trường. Do đó các trường hợp tuyển sinh vượt chỉ tiêu chắc chắn sẽ bị Bộ xử lý kiên quyết, mạnh tay. Các trường Đại học, Cao đẳng có thể chủ động tuyển sinh hoặc phối hợp với nhau thành nhóm xét tuyển để được hỗ trợ, tuy nhiên cần chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh của trường mình. Đến thời điểm này, đã có 57 trường Đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc và 72 trường tham gia nhóm xét tuyển phía Nam – nhiều hơn con số mà Bộ dự kiến.

Đặc biệt, Nguyễn Thị Kim Phụng  – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, từ năm 2018 trở đi các trường có thể tự xác định điểm sàn, xây dựng đề án tuyển sinh độc lập, quy định tỉ suất đầu tư cho sinh viên và tỷ lệ việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường trong những năm qua như thế nào… Tạo cơ hội cho thí sinh có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với điều kiện và năng lực của mình. Đồng thời đây cũng là cơ hội và thách thức với các trường trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng trở nên bão hòa hiện nay.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung không còn quá quan trọng

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sư phạm năm 2017, thí sinh được đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng, nhưng chỉ trúng tuyển vào ngành ưu tiên cao nhất trong tất cả các nguyện vọng đã đăng ký. Hầu hết các chỉ tiêu sẽ được giải quyết trong đợt 1, tại các đợt xét tuyển bổ sung nhà trường và thí sinh tự do linh hoạt trong khả năng của từng trường. Do đó xét tuyển nguyện vọng bổ sung không còn quá quan trọng, hầu như các trường Đại học chỉ tuyển sinh nhiều nhất là 3 đợt để đảm bảo chỉ tiêu đề ra.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng khẳng định, quy chế chỉ trúng tuyển một nguyện vọng ưu tiên cao nhất giúp hạn chế  tỷ lệ thí sinh ảo thấp hơn  so với mọi năm. Các trường cần cân nhắc khi dùng các kinh nghiệm chống thí sinh ảo từ năm trước.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Y Dược luôn là một trong những ngành học được đông đảo thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Để tạo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược thuận lợi, giảm tải áp lực thi cử cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu đăng ký tuyển sinh có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Địa chỉ Website Nhà Trường.
  • Cách 2: Gửi Hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Là địa chỉ tiên phong trong công tác đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đổi mới và phát triển để mang đến môi trường học tập chất lượng nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà Trường luôn chú trọng đưa chương trình thực hành đến gần hơn với sinh viên để áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể, nhờ đó sinh viên Y Dược Pasteur có thể đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của nhà tuyển dụng đề ra, có việc làm và làm giàu nhờ công việc và năng lực của mình.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh 30 điểm trượt ĐH: Có nên thu hẹp mức điểm ưu tiên?

Nghịch lý 29 điểm không đỗ nhưng 26 điểm mà được cộng 3,5 điểm sẽ ...