Cách thành lập nhóm học tập cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Học tập theo nhóm là phương pháp học rất hiệu quả và đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nhiều sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược còn lúng túng khi thành lập nhóm học tập.
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cách thành lập nhóm học tập cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Cách thành lập nhóm học tập cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/10/2016 1,288 Lượt xem

Học tập theo nhóm là phương pháp học rất hiệu quả và đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nhiều sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược còn lúng túng khi thành lập nhóm học tập.

Để giúp các sinh viên Cao đẳng Y Dược năm thứ nhất thành lập nhóm học tập hiệu quả, Giảng viên Nam Anh sẽ chia sẻ với các bạn các bước để tạo lập được một nhóm học tập sau đây.

Cách thành lập nhóm học tập cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Cách thành lập nhóm học tập cho sinh viên Cao đẳng Dược

Tìm bạn học nhóm.

Với những sinh viên năm nhất, các bạn còn chưa quen biết nhau nên còn ngại ngần. Đừng ngại bắt chuyện với những bạn ngồi xung quanh, chủ động giới thiệu bản thân và mục tiêu học tập của mình. Nếu cảm thấy người bạn bên cạnh đó có mục tiêu học tập giống mình thì có thể gợi ý bạn đó cùng học nhóm với mình.

Để tăng số lượng thành viên của nhóm, những bạn mới quen có thể giới thiệu thêm những người bạn khác của họ. Hãy chủ động tự thành lập nhóm học tập cho mình, để tránh trường hợp khi giáo viên yêu cầu lập nhóm mà bạn vẫn chẳng có bạn đồng hành.

Tạo lập nhóm học tập quy mô không quá lớn.

Để đảm bảo chất lượng học tập cũng như kỷ luật của nhóm thì bạn nên thành lập nhóm với quy mô vừa phải, số lượng thành viên khoảng 6 người.

Với những nhóm học tập hàng tuần mà số lượng thành viên nhóm trên 6 người thì thường khó hoạt động tốt được vì thời gian biểu của các thành viên không giống nhau, để tìm ra thời gian mà cả nhóm đều rảnh rỗi là rất khó.

Sinh viên Cao đẳng Dược giỏi lý thuyết, vững chuyên môn

Sinh viên Cao đẳng Dược giỏi lý thuyết, vững chuyên môn

Lựa chọn không gian học nhóm.

Để nhóm học tập hiệu quả thì chọn không gian học tập phù hợp là rất quan trọng. Bạn nên chọn những nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn cũng như các yếu tố khác có thể làm các thành viên trong nhóm bị phân tâm.

Thư viện được xem là gợi ý tuyệt vời cho việc học nhóm. Ngoài ra các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể đến những quán cà phê sách, đây cũng là nơi lý tưởng cho việc học nhóm và đang khá phổ biến trong giới sinh viên.

Lên kế hoạch học tập cụ thể cho nhóm.

Để học tập hiệu quả, các bạn nên có kế hoạch học tập rõ ràng cho nhóm. Kế hoạch học tập tốt nhất nên bám sát chương trình học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng mà các bạn đang được học trên lớp.

Khi hoạt động nhóm, các bạn có thể ôn lại các bài học cũ, học trước các bài mới, hoặc làm bài tập, cùng sửa lỗi sai trong các bài kiểm tra hay cùng làm đề cương để ôn tập trước mỗi kỳ thi. Phân công cụ thể cho từng thành viên chuẩn bị tài liệu cho mỗi buổi học.

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội.

Các thành viên trong nhóm phải giữ liên lạc với nhau.

Các thành viên trong nhóm cần có thông tin liên lạc với nhau và phải luôn giữ liên lạc. Việc mất liên lạc giữa các thành viên trong nhóm sẽ là một phiền phức ảnh hưởng đến việc học nhóm tập. Nếu như bạn không theo được nhóm học tập, bạn nên báo cho trưởng nhóm để phân công lại công việc cho các thành viên hoặc tìm một nhóm khác phù hợp với thời gian biểu của mình hơn.

Trên đây là một số gợi ý để thành lập một nhóm học tập. Chúc các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi