Cách tính điểm ưu tiên cho thí sinh xét tuyển cao đẳng dược năm 2016? Năm 2016, Theo quy định của Bộ GD&ĐT các thí sinh đăng kí học Cao đẳng Dược Hà Nội phải tự chịu trách nhiệm về các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vì sao đổ xô đi học Cao đẳng nghề Dược? Để khắc phục những sai sót trong xử lý ưu ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cách tính điểm ưu tiên cho thí sinh xét tuyển cao đẳng dược năm 2016?

Cách tính điểm ưu tiên cho thí sinh xét tuyển cao đẳng dược năm 2016?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/02/2016 1,043 Lượt xem

Năm 2016, Theo quy định của Bộ GD&ĐT các thí sinh đăng kí học Cao đẳng Dược Hà Nội phải tự chịu trách nhiệm về các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Để khắc phục những sai sót trong xử lý ưu tiên mùa tuyển sinh 2015 do một số địa phương cho rằng thị xã của thành phố trực thuộc trung ương là Khu vực 2, còn thị xã trực thuộc tỉnh lại thuộc Khu vực 2 – nông thôn khiến nhiều thí sinh bị hướng dẫn khai sai Khu vực ưu tiên. Mùa tuyển sinh 2016, Bộ GD&ĐT điều chỉnh ưu tiên về khu vực tuyển sinh rõ trong dự thảo thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh Cao đẳng dược hệ chính quy năm 2016.

tuyen-sinh-cao-dang-2016

Thí sinh Cao đẳng dược tốt nghiệp THPT ở khu vức nào thì hương ưu tiên khu vực đó

Nếu trong 3 năm học trung học phổ thông có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh xét tuyển cao đẳng dược 2016, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Các trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú, gồm:

 Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học trung học phổ thông) trên 18 tháng tại các xã khu vực 3 và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nếu học trung học phổ thông tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

Khu vực 2 gồm: Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc khu vực 1).

Đối tượng ưu tiên cũng được điều chỉnh. Theo đó, đối tượng 01 là công dân Việt Nam, là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại khu vực 1.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Hướng dẫn làm hô sơ xét tuyển cao đẳng dược 2016

  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia dùng cho xét tuyển nguyện vọng. (không bắt buộc phải có).
  • Học bạ cấp 3 THPT (02 bản photo công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2015 (02 bản photo công chứng).
  • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng). (nếu có)

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược.

Văn phòng tuyển sinh: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi