Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc GPP Khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc cần chuẩn bị những gì là vấn đề mà nhiều dược sĩ băn khoăn. Một vài gợi ý dưới đây hi vọng giúp các dược sĩ có thêm kiến thức trước khi bước vào mở nhà thuốc kinh doanh đạt hiệu quả. Những Tiêu chuẩn để đánh giá ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc GPP

Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc GPP

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/06/2016 1,628 Lượt xem

Khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc cần chuẩn bị những gì là vấn đề mà nhiều dược sĩ băn khoăn. Một vài gợi ý dưới đây hi vọng giúp các dược sĩ có thêm kiến thức trước khi bước vào mở nhà thuốc kinh doanh đạt hiệu quả.

nha-thuoc-gpp-12

Chuẩn bị kiến thức trước khi mở nhà thuốc.

Do không có kiến thức chuyên môn về ngành dược nhiều chủ nhà thuốc sau khi mở phải đối mặt với nhiều rủi ro thua lỗ trong kinh doanh nhà thuốc, không biết quản lý dược phẩm sẽ dẫn đến sản phẩm quá hạn hoặc hư hỏng do lỗi chủ quan của con người do bảo quản Dược phẩm không đúng cách. Rủi ro khi Dược sĩ mình thuê dở quẻ đơn phương “chấm dứt hợp đồng lao động” khiến nhà thuốc lại phải đôn đáo tìm người thay thế và làm hồ sơ gửi sở Y tế báo cáo về việc thay đổi dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc rất tốn kém, thời gian và công sức.

Muốn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm dù là thuốc đông y hay tân dược, nhà thuốc hay công ty phân phối thuốc thì người chủ hãy đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội sau đó ra trường bạn nên làm việc tại các nhà thuốc từ 3 – 6 tháng để có trải nghiệm thức tế nhất về cách thức tổ chức, hoạn động kinh doanh nhà thuốc như: ca làm việc, thời gian làm việc, hướng dẫn nhân viên nhập hàng, bán hàng và kiểm soát số liệu.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà thuốc

Lựa chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh tốt cũng là một trong những điều kiện cần thiết để nhà thuốc hoạt đông hiệu quả. Vì thế, các hiệu thuốc nếu có thể nên tìm những địa điểm hợp lý, gần khu đông dân cư, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc. Diện tích cũng nên phải đủ rộng phù hợp với quy mô kinh doanh, mặt bằng tối thiểu là với loại hình này cũng khoảng 10m2. Ngoài ra, cửa hàng nên được xây dựng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về mua, bán, bảo quản thuốc theo đúng theo quy chế dược.

Tuyển chọn nhân viên nhà thuốc?

Nhân viên nhà thuốc có ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách hàng, doanh số của nhà thuốc. Nếu nhân viên bán hàng là những dược sĩ được trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Cao đẳng Y tế Hà Nội.. đào tạo thì chủ nhà thuốc sẽ không chỉ yên tâm về chuyên môn Dược lý mà họ còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp với khách hàng để có thể giúp Nhà thuốc yên tâm khách hàng sẽ quay trở lại khi có nhu cầu mua thuốc.

dia-chi-cao-dang-duoc-ha-noi

Tìm kiếm nguồn hàng thuốc

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng thuốc. Bạn có thể qua chợ thuốc để nhập hoặc thông qua trình dược viên các công ty để lấy hàng. Khi lấy hàng tại chợ thuốc cũng cần tìm hiểu để xem nhà thuốc nào cung cấp rẻ hơn, loại thuốc nào lấy ở chợ rẻ hơn lấy ở hàng để lấy được thuốc với số lượng nhiều mà giá rẻ nhất. Nếu ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi