Cánh cổng ngành dược đang rộng mở với thí sinh tốt nghiệp THPT Nước ta hiện nay có mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là lĩnh vực dược phẩm có sự phát triển nhảy vọt kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn. Cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT Đổ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cánh cổng ngành dược đang rộng mở với thí sinh tốt nghiệp THPT

Cánh cổng ngành dược đang rộng mở với thí sinh tốt nghiệp THPT

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/07/2016 1,359 Lượt xem

Nước ta hiện nay có mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là lĩnh vực dược phẩm có sự phát triển nhảy vọt kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn.

Điều này đã tác động không nhỏ đến quyết định lựa chọn nghề dược của giới trẻ.

1111

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược

Trong chiến lược phát triển ngành dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế, ngành dược trong nước đặt ra nhiều mục tiêu như cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng, chữa bệnh. 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là dược lâm sàng.

Không chỉ tác động từ bên trong, việc Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm, nắm lợi thế ngay trên sân nhà. Những yếu tố này góp phần không nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành dược với các vị trí đa dạng như chuyên viên tư vấn y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược an toàn… để làm việc tại các công ty dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế.

Ngoài ra, sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành dược trên thế giới đã kích thích sự chuẩn bị nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành dược nói riêng tại Việt Nam. Năm 2013 tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, dược sĩ đại học, Dược sĩ Cao đẳng có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng.

Cánh cổng ngành dược đăng rộng mở

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các Trường Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng là tốt nghiệp THPT. Vì vậy, muốn sở hữu một vé bước vào Cao đẳng Dược Hà Nội, trước hết bạn phải đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, bạn cần phải có hạnh kiểm ở bậc THPT đạt loại khá trở lên. Nếu đảm bảo cả 2 điều kiện này, chắc chắn bạn đã có cơ hội rất cao để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt, bắt đầu từ 1/8/2016 và chia thành nhiều đợt nhỏ, mỗi đợt cách nhau 10 ngày theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm 2015 trở về trước có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược ngay từ thời điểm hiện tại vì trường xét tuyển theo 2 đợt chính. Đợt 1 dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp năm 2015 trở về trước và đợt 2 dành cho thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016.

duoc-si-ao-linh

Vì vậy nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2016: Phòng 115, Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi