Cạnh tranh tuyển sinh gay gắt giữa các Trường Cao đẳng Dược năm 2016? Cái thời thí sinh tự tìm đến Trường Cao đẳng Dược để xin học đã đi vào dĩ vãng. Hiện nay, có quá nhiều trường cao đẳng dược công lập và tư thục đều phải thực hiện các chiến dịch truyền thông để thu hút người học. Kỹ năng làm việc nghề dược quan trọng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cạnh tranh tuyển sinh gay gắt giữa các Trường Cao đẳng Dược năm 2016?

Cạnh tranh tuyển sinh gay gắt giữa các Trường Cao đẳng Dược năm 2016?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 4,60 trong tổng số 5)
Loading...
30/04/2016 1,032 Lượt xem

Cái thời thí sinh tự tìm đến Trường Cao đẳng Dược để xin học đã đi vào dĩ vãng. Hiện nay, có quá nhiều trường cao đẳng dược công lập và tư thục đều phải thực hiện các chiến dịch truyền thông để thu hút người học.

cao đẳng dược thực hành

Cao đẳng Dược cạnh tranh tuyển sinh khốc liệt.

Thời điểm hiện nay các sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, chưa đến “chính vụ” tuyển sinh diễn ra chính thức từ tháng 8 trở đi nhưng công tác tư vấn tuyển sinh của các trường cao đẳng dược đã bắt đầu sôi động. Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT thì cũng là lúc các cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của các Trường Cao đẳng Dược công lập cũng như tư thục toả ra các địa phương, đến các Trường THPT tư vấn định hướng nghề dược cho các thí sinh có nguyện vọng, đam mê ngành dược.

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, cho biết: “Thời điểm vàng tư vấn tuyển sinh chính là sau dịp tết nguyên đán, các trường y dược bắt đầu liên hệ với các trường THPT để đặt lịch tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em, giúp các em chọn trường, chọn đúng ngành mình yêu thích”. Thời kỳ cao điểm, không chỉ cán bộ chuyên trách tuyển sinh, mà cả các thầy cô giáo cũng tham gia tăng cường cho công tác tuyên truyền quảng bá tuyển sinh”.

Tư vấn tuyển sinh là nhiệm vụ chung của cả trường.

Không chỉ trường cao đẳng dược tư thục chịu đầu tư bài bản cho công tác truyền thông để tuyển sinh mà ngay cả các trường công lập lớn như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng giờ đây cũng phải thay đổi cách tiếp cận thí sinh để thích nghi với tình hình tuyển sinh mới. Nếu 5 năm trước, công việc tuyển sinh là của cán bộ tư vấn mà cũng chẳng có nhiều việc để làm do các thí sinh tự tìm đến các trường công lập để xin học thì nay chính các trường công lập cũng phải chủ động tìm đến với thí sinh bằng nhiều cách khác nhau.

Cán bộ của Trung tâm tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: “tư vấn tuyển sinh giờ đây là nhiệm vụ chung của cả trường. Tuyển sinh được xem là một nhiệm vụ và là tiêu chí hoàn thành công việc của cán bộ giảng viên trong trường. Nguyên nhân rất dễ hiểu, giờ đây tuyển sinh được hay không là vấn đề sống còn của mỗi trường”.

sinh-vien-cao-dang-nghe-duoc

Đầu tư khủng cho công tác tuyển sinh?

Các trường đều ý thức được phải tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường mình đến các thí sinh nên kinh phí đầu tư vào công tác tuyển sinh lên đến vài tỉ đồng là chuyện bình thường. Trong cuộc đua truyền thông để tuyển sinh thì các Trường công lập có phần bị lép vế hơn trường tư thục do bị hạn chế về kinh phí.

Ví dụ: Trường ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ có khoảng 170 triệu đồng dành cho tuyển sinh, trong khi đó các trường cao đẳng dược tư thục sẵn sàng chi vài tỉ đồng để chi phục vụ việc tuyển sinh. Tuy vậy, mỗi trường cũng có cách tư vấn riêng để thu hút thí sinh đăng ký vào học trường mình. Hình thức mà trường cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng thực hiện là đến tận các doanh trại để tư vấn cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ ra quân hoặc tận dụng đội ngũ sinh viên nghỉ hè về quê  tranh thủ tư vấn tuyển sinh hệ dân sự. Các sinh viên sẽ được hỗ trợ, biểu dương khi hoàn thành tốt nghiệm vụ được giao.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 đã chính thức bỏ điểm sàn cao đẳng, thay vào đó ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh hệ cao đẳng chỉ là tốt nghiệp THPT, khiến lãnh đạo nhiều văn phòng tuyển sinh cao đẳng dược ngoài công lập than sẽ khó có đất sống và sẽ rơi vào tình trạng thiếu thí sinh. Đồng thời, tính cạnh tranh tuyển sinh giữa các trường công lập và tư thục ngày càng trở lên khốc liệt.

  • Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, lợi thế hoàn toàn nghiêng về các trường công lập, đặc biệt là các trường trực thuộc Bộ Quốc Phòng được đầu tư hàng trăm tỉ, có ưu thế hình ảnh tốt trong xã hội.
  • Học tập nghiêm túc trong môi trường Quân đội, được rèn luyện tính kỷ luật cao như một người lính “áo Blouse trắng”.
  • Được trang bị kỹ năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành dược.
  • Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để sử dụng các phần mềm về tối ưu hóa công thức bào chế, cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.
  • Tin học ứng dụng trong quản lý doanh nghiệp dược, kiến thức thương mại điện tử trong ngành dược.
  • Trang bị những kỹ năng mềm: giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình (thể hiện trình độ trí tuệ, công nghệ, bản lĩnh)…

Yếu tố bằng cấp hay kỹ năng nghề dược quyết định có việc làm?

Ai đi học thì cũng muốn chọn những trường danh tiếng, do vậy thí sinh hãy lựa chọn Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để học nghề dược cũng chính là để không lãng phí thời gian và đầu tư tài chính của gia đình. Không ở đâu có cơ sở vật chất đào tạo ngành dược, môi trường học thuật và có được học với giảng viên có chuyên môn sâu, kỹ năng thực tế nghề dược tốt như Trường Quân đội.

dao-tao-nghe-duoc

Trường học Cao đẳng nghề Dược tốt nhất tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi