Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Quân đội năm 2016 xét tuyển như thế nào? Nghề Y là một nghề đặc biệt trong nhận thức xã hội mà người dân không chấp chấp nhận bất kỳ sai sót Y khoa nào, đó là một thách thức lớn cho người làm nghề Điều Dưỡng Bệnh Viện. Vì sao học Cao đẳng Điều Dưỡng nên học Trường Quân đội? Chọn sai trường ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Quân đội năm 2016 xét tuyển như thế nào?

Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Quân đội năm 2016 xét tuyển như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/08/2016 2,996 Lượt xem

Nghề Y là một nghề đặc biệt trong nhận thức xã hội mà người dân không chấp chấp nhận bất kỳ sai sót Y khoa nào, đó là một thách thức lớn cho người làm nghề Điều Dưỡng Bệnh Viện.

cao-dang-duoc-dieu-duong-bo-quoc-phong

Những năm gần đây, các bệnh viện cố gắng nâng cao chất lượng điều trị và giảm thiểu tối đa chi phí đền bù do sai sót trong trong tác khám điều trị cho người bệnh. Do đó kéo theo yêu cầu tuyển dụng Điều Dưỡng Viên (Y tá điều dưỡng) không chỉ tay nghề giỏi mà Y đức phải được rèn rũa, tính kỷ luật cao như những người lính Quân Y.

Trên thực tế đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra do sai sót chủ quan của người Thầy thuốc. Ngay tại Hoa Kỳ thì “Nhầm lẫn trong tác nghiệp y khoa là nguyên nhân gây chết đứng hàng thứ 3 ở Mỹ, chỉ đứng sau bệnh tim mạch, ung thư và đứng trên bệnh phổi mạn tính”. Còn ở các nước đang phát triển như Việt Nam, để hạn chế xảy ra sai lầm trong tác nghiệp y khoa thì các nhà quản lý tại cơ sở Y tế chỉ ra rằng: “Ngay từ khi Điều Dưỡng Viên còn đang ngồi học trên giảng đường các Trường Y Khoa cần phải được rèn rũa kỹ năng nghề Điều Dưỡng và ý thức kỷ luật công việc ngành Y cho tốt”. Mọi sai sót trong thao tác của cán bộ Y tế thì người bệnh có thể phải trả giá bằng tính mạng.

Nghề Y đòi hỏi phải tìm ra căn nguyên và có chương trình kiểm soát rủi ro.

Đa số các Y Bác sĩ đều cho rằng, các sai lầm trong tác nghiệp y khoa không phải do sự yếu kém chuyên môn tay nghề mà là do Y đức của cán bộ Y tế. Trong tình trạng bệnh viện quá tải thì công việc của cán bộ Y tế cũng quá tải. Đặc biệt là những người làm công tác Điều Dưỡng, chăm sóc người bệnh. Họ phải đứng, phải mỉm cười, phải thật nhẹ nhàng với người bệnh ngay cả khi người bệnh không thực hiện đúng nội quy của bệnh viện. Nếu Điều Dưỡng không kìm chế được chỉ cần biểu cảm “mặt mếu” thì Đường dây nóng Bộ Y tế sẵn sàng “phục vụ 24/7” để tiếp nhận thông tin phản ánh về thái độ phục vụ Nhân dân”.  Đúng ra, đó là những “triệu chứng” biểu lộ những vấn đề tồn tại trong hệ thống đào tạo cán bộ Điều Dưỡng, bao gồm tình trạng phối hợp chuyên môn yếu kém, thiếu đồng bộ trong hệ thống chăm sóc Y tế, vấn đề quy trình chuyên môn Điều Dưỡng chưa được tuân thủ chặt chẽ và mạng lưới giám sát chất lượng Y tế thường quy có nơi còn lỏng, rồi đến quy trình thúc đẩy hợp tác bệnh nhân với cán bộ Y tế trong việc chăm sóc phục hồi sức khoẻ… Tóm lại, để hạn chế sự cố trong công tác Y tế bệnh viện cần phải được giải quyết ở bài toán từ khâu đào tạo Điều Dưỡng.

cao-tao-nghe-dieu-duong-so-1-bo-quoc-phong

Hiện nay chủ trương của Đảng và Nhà nước cho phép xã hội hoá Giáo dục – Y tế nhưng bản thân các Trường đào tạo nghề Điều Dưỡng phải ý thức được rằng đa phần sai sót trong nghề y đều có thể hạn chế được nếu cán bộ Y tế được đào tạo bài bản chuyên sâu, chuẩn hoá trình độ Cao đẳng theo tinh thần Bộ Y tế và người dân cũng nên thay đổi nhận thức rằng sai lầm trong tác nghiệp y học có thể tránh được nếu đăng ký học tại các Trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo Nghề Y Dược như Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng hoặc đăng ký lớp Cao đẳng Điều Dưỡng chất lượng cao đạt chuẩn Bộ Y tế của Khoa Điều Dưỡng Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội tại địa chỉ: Số 101 Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Thông tin xét tuyển Cao đẳng nghề Điều Dưỡng năm 2016

Cao đẳng Diều dưỡng – Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội

Điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT cấp 3. Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website:

Cao đẳng Nghề Y- Dược Bộ Quốc Phòng là trường công lập xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016 với đối với Cao đẳng nghề Điều Dưỡng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-y-dieu-duong-101-to-vinh-dien

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2016:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Điều Dưỡng qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Y- Dược Hà Nội theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Thí sinh có nguyện vọng học xét tuyển Điều Dưỡng Trường Quân đội đăng ký trực tuyến tại Link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdQfB_1cxp37iHiDizmyA0FKN8oLcBbPHqMXkAqrnW4Ss3qbg/viewform?c=0&w=1

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi