Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi đại học bỏ điểm sàn Cao đẳng dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi điểm sàn được gỡ bỏ để tăng cơ hội vào đại học dẫn đến các trường Cao đẳng như Y –  Dược không tuyển sinh được. Không nên chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng xét tuyển học bạ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi đại học bỏ điểm sàn

Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi đại học bỏ điểm sàn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
17/12/2016 1,115 Lượt xem

Cao đẳng dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi điểm sàn được gỡ bỏ để tăng cơ hội vào đại học dẫn đến các trường Cao đẳng như Y –  Dược không tuyển sinh được.

Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi đại học bỏ điểm sàn
Quy chế dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2017 sẽ “mở cửa” tăng cơ hội cho thí sinh vào đại học.

Điểm sàn đại học là ngưỡng điểm đầu vào để các trường đại học dựa vào để tuyển sinh. Tuy nhiên với dự thảo năm nay sẽ không có điểm sàn các trường đại học sẽ tự do hơn trong tuyển sinh nhưng không vì thế mà Cao đẳng dược Bộ Quốc phòng lo không tuyển được thí sinh.

Đào tạo Cao đẳng Dược Bộ quốc phòng đã khẳng định được vị thế

Sự chuyển đổi trong công tác quản lý giáo dục nghề nghiệp  trong năm nay đang dần đánh giá được vị thế của nhưng trường đào tạo Cao đẳng Y – dược. Khi mà mới đây nhất Bộ giáo dục đã bàn giao công tác quản lý các trường Cao đẳng – Trung cấp về cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Ngay sau đó Bộ này đã có những dự thảo cho đào tạo ngành Y –dược với những quy định được đánh giá là chất lượng khi đưa ra mức điểm sàn tối thiểu là 5,5/thang điểm 10  để xét tuyển vào các ngành như Cao đẳng Y khoa, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm…

Mục đích của việc này hướng đến 1 chương trình đào tạo chất lượng đội ngũ phục vụ y tế nhằm đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Khi mà lực lượng nhân lực y tế vẫn còn thiếu hụt trầm trọng. Hơn nữa việc mở rộng tuyển sinh tạo cơ hội cho thí sinh vào đại học không đồng nghĩa với nâng cao được chất lượng. Đây vẫn là câu hỏi nghi vấn! Trong khi đó các trường đào tạo các ngành Cao đẳng dược học hay Cao đẳng Y khoa đã có uy tín thì cho dù có hạ thấp hay không có điểm sàn thì các trường  đại học đào tạo yếu kém vẫn không tuyển sinh được là điều đương nhiên. Do đó cuộc cạnh tranh về chất lượng giáo dục sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt dẫn đến có tuyển được thí sinh hay không.

Đào tạo Cao đẳng Dược đã khẳng định được vị thế
Đào tạo Cao đẳng Dược Bộ Quốc phòng đã khẳng định được vị thế

Nếu như các trường đại học chưa khẳng định được vị thế về chất lượng sẽ dừng cuộc chơi. Ngược lại cuộc đua với những trường Cao đẳng dược đã khẳng định được chất lượng sẽ phải cạnh tranh. Và với uy tín đào tạo chất lượng và nhắm đến kĩ năng nền tảng giáo dục nghề nghiệp và lợi thế khi theo học Cao đẳng dược Bộ Quốc Phòng thì điều đó không quá lo ngại khi đã có chỗ đứng trong đào tạo các ngành Y dược. Hơn nữa là một môi trường quân đội nhắm đến chất lượng.

Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng  không ngại khi đại học bỏ điểm sàn

Hơn nữa việc bỏ điểm sàn vào đại học để tăng cơ hội thí sinh trúng tuyển vào đại học là điều tốt. Điều này chỉ ảnh hưởng đến các trường Đại học top dưới. Còn đối với những trường đào tạo như Cao đẳng dược Bộ Quốc Phòng thì điều này không ảnh hưởng gì nhiều.

Thứ nhất: Đào tạo hàn lâm và giáo dục nghề nghiệp là 2 hệ thống giáo dục khác nhau.

Khi mà đào tạo đại học (trừ các trường có định hướng đào tạo nghề nghiệp rõ ràng và được công nhận là nghề theo quy đinh nghề nghiệp của Bộ Lao động Thương Binh Xã hội). Mà đa phần số thất nghiệp nằm ở cử nhân nhiều hơn và phần lớn là nằm trong đám đào tạo hàn lâm “thầy nhiều thợ ít”. Do đó nếu sự cạnh tranh công bằng thí sinh sẽ có nhưng so sánh để tính toán trước khi theo học.

Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi đại học bỏ điểm sàn
Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng không ngại khi đại học bỏ điểm sàn

Thứ hai: Học sinh đang dần nhận ra được thực trạng giáo dục và con đường đại học không phải là duy nhất.

Với hơn 100.000 thí sinh trên điểm sàn Đại học năm ngoài nhưng không xét tuyển vào đại học mà xét tuyển vào các hệ giáo dục Cao đẳng. Thì thí sinh đã dần nhìn nhận ra và so sánh với con số 200.000 ngàn cử nhân thất nghiệp. Những con số đó được cho là sẽ còn tăng và thậm chí là liên thông ngược lại Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Y khoa, Trung cấp y sĩ khi mà tình trạng đào tạo giáo dục đại học chưa chất lượng.

Thứ 3 đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp với bệnh viện với phòng khám… đang là xu thế.

Đây cũng là bước đi của nhiều trường và là “bí kíp” của Cao đẳng dược Bộ Quốc Phòng không phải lo không tuyển được thí sinh khi rào cản điểm sàn và “mở cửa đại học” được đưa ra khi được phê duyệt chính thức. Với hệ thống đào tạo gắn liền với Bệnh viện và Doanh nghiệp Dược…sinh viên được đào tạo liên kết theo mô hình hoàn chỉnh và hoàn hảo như vậy. Sự cạnh tranh về chất lượng sẽ là bài toán giải quyết sòng phẳng nhất đúng theo nhu cầu tự chủ giáo dục được chính phủ đề ra.

Lam Hạ: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có thay đổi gì?

Với những cơ hội mà ngành Dược đem đến thì lựa chọn học Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi