Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ phải theo nhu cầu xã hội Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng cho biết khi xây dựng chương trình đào tạo phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp sử dụng nhân lực Dươc sĩ, từ đó mới xác định mục tiêu dạy kiến thức gì, thực hành ra sao. Lợi thế khi học Cao đẳng ngành dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ phải theo nhu cầu xã hội

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ phải theo nhu cầu xã hội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 4,83 trong tổng số 5)
Loading...
23/07/2016 1,895 Lượt xem

Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng cho biết khi xây dựng chương trình đào tạo phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp sử dụng nhân lực Dươc sĩ, từ đó mới xác định mục tiêu dạy kiến thức gì, thực hành ra sao.

diem-chuan-xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2016

Dược sĩ Trường Quân đội không lo thất nghiệp

Những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội có việc làm luôn ở mức khá cao, đạt gần 80%. Có được kết quả này là do các trường đào tạo Dược sĩ đã có nhiều giải pháp tích cực trong hoạt động đào tạo dạy nghề dược. Để củng cố được tỉ lệ sinh viên ngành dược ra trường có việc làm đúng chuyên môn thì theo Đại tá Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề Dược số 1 của Bộ Quốc Phòng nhấn mạnh:  “Là trường Quân đội nên được Bộ Quốc Phòng quan tâm đầu tư củng cố thiết bị dạy học, thực hành hiện đại phục vụ đào tạo Nghề Dược. Hơn thế nữa Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng viên thầy thuốc Quân đội để đáp yêu cầu đào tạo Dược sĩ ngày càng cao. Mục tiêu cao nhất của Trường Quân đội là đào tạo làm sao để Dược sĩ ra trường có việc làm ngay”.

Trường Cao đẳng nghề Dược số 1 của Bộ Quốc Phòng gắn chương trình đào tạo với nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ của doanh nghiệp kinh doanh phân phối, sản xuất thuốc và tạo mối liên hệ với các công ty dược phẩm để sinh viên ra trường có việc làm ngay. Cùng với đó Trường Quân đội còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên khi các em thực tập thực tế tại các cơ sở Y tế, xí nghiệp sản xuất thuốc… để đảm bảo khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược Trường Quân đội luôn vững kiến thức chuyên môn về thuốc lại có kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm phù hợp với môi trường – kinh tế thị trường. Đây chính là lý do vì sao Trường Cao đẳng nghề Dược số 1 của Bộ Quốc Phòng thu hút được hàng ngàn học sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng dược năm 2016.

cao-dang-duoc-thuc-hanh-nam-2016

Chất lượng nguồn nhân lực có tính chất quyết định có việc làm?

Trong xu hướng hội nhập kinh tế hiện nay thì Doanh nghiệp tuyển dụng Dược sĩ không chỉ yêu cầu chuyên môn nghề dược giỏi mà họ còn yêu cầu về ngoại ngữ, về kỹ năng mềm, về ý thức kỷ luật lao động là yêu cầu kiên quyết nhất. Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội khi tuyển dụng Dược sĩ cho rằng: “Dược sĩ là người có chuyên môn về thuốc nhưng nếu ý thức kỷ luật lao động mà không được rèn rũa tốt như Trường Quân đội thì sẽ tiềm ẩn rủi ro xảy ra sự cố Y khoa. Mọi sơ suất của Dược sĩ trong việc bảo quản thuốc không đúng cách sẽ biến thuốc chữa bệnh thành độc dược”.

Mục tiêu đào tạo Nghề Dược của Trường Quân đội đặt ra là sinh viên ngành dược ra trường phải đáp ứng được chuẩn Bộ Y tế, có khả năng ngoại ngữ tiếng anh chuyên ngành Dược tốt, có kỹ năng mềm làm việc, kỹ năng sống để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh của kinh tế thị trường.

Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Dược – Bộ Quốc Phòng cũng phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn sử dụng lao động có chuyên môn về thuốc của doanh nghiệp dược phẩm, từ đó mới xác định dạy kiến thức kỹ năng gì, thực hành nghề nghiệp ra sao và để đạt được mục tiêu: Sinh viên ngành dược có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thì bên cạnh đội ngũ Dược sĩ – giảng viên Quân đội giàu kinh nghiệm, Nhà trường còn mời doanh nghiệp dược phẩm trực tiếp tham gia giảng dạy về kỹ năng nghề dược để cho sinh viên có kiến thức thực tế.

Thí sinh đăng ký học Cao đằng Nghề Dược Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 theo quy định chung gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Tham khảo: Trường Quân đội xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược năm 2016 như thế nào?

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi