Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 năm 2016 Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng, bên cạnh việc tìm hiểu thật kỹ quy chế tuyển sinh mới năm 2016 thí sinh cũng cần đánh giá đúng năng lực bản thân để tránh chọn sai ngành và Trường có nguyện vọng 1. Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ phải theo nhu ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 năm 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 4,56 trong tổng số 5)
Loading...
27/07/2016 3,821 Lượt xem

Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng, bên cạnh việc tìm hiểu thật kỹ quy chế tuyển sinh mới năm 2016 thí sinh cũng cần đánh giá đúng năng lực bản thân để tránh chọn sai ngành và Trường có nguyện vọng 1.

thuc-hanh-quan-ly-duoc-2016

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục – Đào tạo, sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, các thí sinh sẽ tham gia đợt xét tuyển đại học – cao đẳng y dược đầu tiên. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết: “Trong năm nay, thí sinh không được rút hồ sơ sau khi đã nộp. Vì vậy các em phải hết sức cân nhắc khi nộp hồ sơ”.

Vấn đề không kém phần quan trọng mà thí sinh cũng rất đặc biệt lưu ý là năm nay ngay từ đợt 1, thí sinh có thể cùng lúc trúng tuyển vào nhiều trường vì chính sách xét tuyển học bạ và xét tuyển hệ Cao đẳng bỏ điểm sàn chỉ yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT của một số Trường Cao đẳng Y Dược. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đã quy định: “sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận việc học vào trường nào bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường”.

Vì không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký nên mỗi thí sinh cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn ngành y hay ngành dược, chọn Trường cao đẳng y hay Trường Cao đẳng Dược để tránh trường hợp nhiều thí sinh muốn nộp phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho nhiều trường để tăng cơ hội trúng tuyển mà mà quên đi sở thích và sở trường của bản thân là Nghề Y hay Nghề Dược dẫn đến phải bỏ học giữa chừng vì học không có hứng thú đam mê gây lãng phí tiền bạc của gia đình và thời gian của bản thân.

Bằng mọi giá phải vào Đại học sẽ dẫn tới thất nghiệp?

Các bản trẻ hãy bỏ ngay suy nghĩ: Bằng mọi giá phải vào đại học. Đây là một cách tư duy thời bao cấp không còn phù hợp với kinh tế thị trường năng động. Nếu thí sinh chọn được đúng ngành học mà mình yêu thích. Bên cạnh tâm lý muốn gắn lên mình cái mác đại học bằng cho bằng bạn bằng bè thì có một bộ phận thí sinh còn có xu hướng thích chọn ngành học “thời thượng” để ra làm Thầy và thu nhập thật cao sau khi tốt nghiệp.

hoc-nganh-y-nen-chon-truong-quan-doi

Với một mùa tuyển sinh có nhiều đổi mới như năm 2016, thì việc tìm hiểu kỹ thông tin ngành học và trường học trước khi làm hồ sơ đăng ký thôi chưa đủ, mỗi thí sinh cần tìm hiểu kỹ về mức học phí để tránh trường hợp sau khi trúng tuyển thì thấy học phí cao quá so với khả năng kinh tế của gia đình. Đặc biệt ngành Y – Dược là ngành đặc thù thuộc nhóm ngành sức khoẻ học tập không chỉ lý thuyết phấn bảng như một số ngành học thông thường mà còn tiêu hao rất nhiều các dụng cụ Y tế, hoá chất; có thứ chỉ dùng được 1 lần ví dụ như kim tiêm nên chi phí học thực hành thí nghiệm sẽ tốn kém hơn so với ngành học khác. Vì thế theo một số chuyên gia tư vấn giáo dục thì nếu chọn học nhóm ngành sức khoẻ như Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Cao đẳng Dược thì nên chọn Trường công lập như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng nghề Y – Dược Quân đội. Học phí thấp hơn nhiều so với các Trường Y Dược tư thục vì Trường công lập được sự hỗ trợ ngân sách của Nhà nước nên học phí và các khoản phải đóng góp trong quá trình học tập là thấp nhất.

Ngoài ra, điểm mới của kỳ tuyển sinh năm nay là mỗi đợt xét tuyển ngắn cho nên có những ngành nghề hot như Nghề Y – Dược thì khả năng chỉ xét tuyển đợt 1 đã đủ chỉ tiêu do việc Bộ Giáo dục bỏ điểm sàn dẫn tới tiêu chí đầu vào đảm bảo chất lượng của Cao đẳng Y Dược cũng chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3. Việc thí sinh so sánh điểm thi với điểm chuẩn các năm trước sẽ là không cần thiết vì quy chế mới học Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng chỉ cần tốt nghiệp nên nhanh chân sớm nộp trước vào Trường của mình muốn học để khả năng trúng tuyển cao.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng y dược Hà Nội năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Hình minh hoạ 3 (hình có 4 nữ Quân nhân)

Thí sinh đăng ký học Cao đằng Nghề Dược và Điều dưỡng – Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

ca-dang-y-ha-noi-xet-tuyen-hoc-ba-2016

Tham khảo: Trường Quân đội xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược – Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?

 

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh có học lực trung bình khá không?

Là ngành liên quan đến sức khỏe của con người đòi hỏi Dược sĩ phải ...

 
Chat với chúng tôi