Cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT Theo số liệu thống kê năm 2016 có khoảng 880.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó có 32% không đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ điều này cho thấy các em đã nhận thức việc học phải gắn với việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Việt Nam mới tốt ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/07/2016 3,069 Lượt xem

Theo số liệu thống kê năm 2016 có khoảng 880.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó có 32% không đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ điều này cho thấy các em đã nhận thức việc học phải gắn với việc làm sau khi tốt nghiệp.

dao-tao-nghe-duoc

Hiện nay, thống kê về tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH đặc biệt là số lượng cử nhân, thạc sĩ ra trường nhiều năm thất nghiệp đã tác động lớn đến tư duy chọn học lên bậc cao hơn hay tìm hướng đi khác của các em. Đây là sự thay đổi nhận thức rất quan trọng khi mà từ trước đến nay, hầu như tất cả học sinh tốt nghiệp THPT đều lựa chọn học tiếp lên ĐH, CĐ hơn là chuyển sang học các trường nghề.

Bộ GD&ĐT cần định hướng và phân luồng nghề nghiệp

Trước thực tế học sinh đang có xu hướng đăng ký thi THPT Quốc gia chỉ để tốt nghiệp, không dự thi ĐH, CĐ, ông Đỗ Văn Dũng cho rằng, đã đến lúc Bộ GD-ĐT cần cơ cấu lại hệ thống giáo dục các trường ĐH, CĐ. Theo đó, những trường nào đào tạo yếu kém, sinh viên tốt nghiệp không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng thì Bộ GD-ĐT nên cho dừng tuyển sinh hoặc cho sáp nhập, cơ cấu lại.

Để khắc phục bất cập trên, ông Đỗ Văn Dũng cho rằng, song song với việc sắp xếp lại việc đào tạo của các trường ĐH, CĐ thì cũng nên cơ cấu lại hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, Bộ GD-ĐT nên phân luồng nghề nghiệp cho học sinh từ cấp THCS theo hướng, sau khi học hết lớp 9, các em có thể chọn lựa vào các trường nghề, thay vì tiếp tục học lên THPT rồi lại đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ nhưng sau vài năm học, tốt nghiệp ra trường lại rơi vào tình trạng thất nghiệp như hàng chục nghìn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hiện nay.

Học Cao đẳng nghề dược đáp ứng thị trường công nghiệp hiện nay

Trướng xu hương đổi mới và phát triển ngành dược nước ta hiện nay Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã áp dụng mô hình đào tạo mới – mô hình đào tạo dược sĩ gắn với liền với thực tế nghề dược.

Nhà trường đã đổi mới quy trình đào tạo cử nhân Cao đẳng Dược theo cách tiếp cận thực tế ngành dược học. Nhăm giúp sinh viên Cao đẳng Dược có sự thay đổi tích cực trong tư duy, có cách nhìn nhận bao quát chung về công việc ngành dược và vị trí việc làm nghề dược. Đặc biệt trong quá trình học nghề dược, các em được làm thức hành, thăm quan thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất bào chế dược phẩm, được định hướng nghề nghiệp sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp? Được Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng hỗ trợ việc làm và nhận thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 có công chứng của Nhà nước (Dành cho các bạn đã tốt nghiệp từ 2015 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( đối với những thí sinh mới tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2016)
  • 02 Bản sao photo công chứng học bạ và giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 đính kèm phòng bì có thông tin thí sinh nộp hồ sơ bao gồm số điện thoại, họ và tên, địa chỉ nhận giấy bảo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ dành cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của pháp luật, thí sinh nộp cùng bộ hồ sơ

dia-chi-dao-tao-cao-dang-duoc-ha-noi

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi