Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường thiếu tự tin khi xin việc? Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nghiệp khi được các công ty sản xuất hay kinh doanh dược phẩm phỏng vấn tuyển dụng tỏ ra rất lung túng vì thiếu kỹ năng nghề dược thực tế. Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường có việc làm nhưng không làm được việc? Trường ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường thiếu tự tin khi xin việc?

Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường thiếu tự tin khi xin việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/06/2016 1,780 Lượt xem

Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nghiệp khi được các công ty sản xuất hay kinh doanh dược phẩm phỏng vấn tuyển dụng tỏ ra rất lung túng vì thiếu kỹ năng nghề dược thực tế.

cao-dang-duoc-ha-noi-thuc-hanh-ban-thuoc

Hiện nay, trong hệ thống giáo dục đào tạo nhân lực Dược sĩ có tới gần trăm Trường Cao đẳng Y Dược trực thuộc Bộ Y tế như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Dược Hải Dương hoặc các trường thuộc Bộ Quốc Phòng như Học Viện Quân Y, Trung cấp Quân Y, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo Nghề Dược. Đó là những trường chuyên về đào tạo Dược sĩ. Xã hội hoá giáo dục Y tế đã tạo điều kiện cho thí sinh có nhu cầu học ngành dược được lựa chọn trường lớp đào tạo cho phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn. Thực tế cho thấy công tác đào tạo Dược sĩ hiện nay các trường cao đẳng mới chỉ chú trọng đến việc đào tạo Dược sĩ bán thuốc nên nhiều sinh viên ngành dược ra vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu công việc ngành dược rất đa dạng. Nhiều Doanh nghiệp Dược phẩm cho rằng, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội mới ra trường có thể đáp ứng được việc đứng quầy bán thuốc còn lĩnh vực khác trong ngành dược như Bảo quản thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Kinh doanh dược phẩm thì rất thiếu tự tin vì ít được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề dược thực tiễn chưa vững.

Dược sĩ Thắm giảng viên nêu thực tế: “Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội dường như đang được học lý thuyết nhiều nhưng thực tiễn ít nghề dược, ít quan tâm nhiều đến việc các em đi vào thực tiễn nghề dược thế nào và thực tế cho thấy là các trường đang chú trọng về đào tạo Dược sĩ bán và tư vấn sử dụng thuốc”.

Công việc của Dược sĩ ra trường làm việc thực tế trong ngành dược rất đa dạng từ nuôi trồng dược liệu đến sản xuất thuốc trong nhà máy, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc đạt tiêu chuẩn và nhân lực được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay là lĩnh vực kinh doanh phân phối thuốc – Nghề trình dược.

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ và bùng nổ của công nghệ thông tin ở Việt Nam đã làm thay đổi thói quen đọc, nghe, nhìn của giới trẻ. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp dược phẩm quảng bá sản phẩm hay tiếp thị trực tuyến đến khách hàng thông qua internet. Chính vì vậy, công tác đào tạo nghề dược để trở thành Dược sĩ đa năng không chỉ làm tốt công việc đứng quầy bán thuốc mà có các kỹ năng nghề dược thực tế để có thể đảm nhận tốt công việc ở các công ty kinh doanh thuốc, sản xuất thuốc hoặc các cơ quan quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc là công việc được Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng chuyên về đào tạo nghề dược rất chú trọng.

cao-dang-duoc-thuc-hanh-nam-2016

Phòng tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho rằng: Việc kết hợp giữa đào tạo Nghề Dược trong Nhà trường và kỹ năng nghiệp vụ tại các công ty dược đóng vai trò hết sức quan trọng, bởi nó giúp sinh viên cao đẳng dược thích ứng yêu cầu của chính các doanh nghiệp dược có sử dụng lao động ngành dược. Do đó bất kỳ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nào cũng nên có những mô đun tích hợp kỹ năng đa phương tiện cho các em để bắt nhịp với cái mới của nghề dược. Việc thực tập thực tế và kỹ năng làm việc nghề dược đang được Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng rất tốt.

Hiện nay đội ngũ giảng viên Dược sĩ Nhà trường có kiến thức và kỹ năng nghề dược rất tốt, nền tảng tri thức Dược học phong phú, thành thạo các kỹ năng nghề dược thực tiễn, sử dụng thành thạo mạng xã hội trong việc giúp các em học tập tốt. Đó là lời nhắn nhủ của Thầy Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT năm 2016 có ý định học nghề dược.

Không thể để tình trạng học Cao đẳng Dược ra trường rồi thất nghiệp, vì vậy để tránh tình trạng thừa “thầy thuốc” thiếu thợ lành nghề dược thì: “Trước khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu để biết về công việc của ngành dược như thế nào? Nên học Cao đẳng Dược theo hướng tốt nghiệp ra trường đứng quầy tư vấn bán thuốc hay học Cao đẳng Nghề Dược để làm việc trong các công ty sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc hoặc trong lĩnh vực kiểm nghiệm, bảo quản thuốc để cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập cao hơn?

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Hãy liên hệ Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng để được tư vấn kỹ về ngành dược – nghề dược tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

 

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi