Cao đẳng Dược – Ngành học của triển vọng và cơ hội tương lai Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, cộng thêm quá trình hội nhập TPP là những tiền đề giúp sinh viên học Cao đẳng Dược có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược – Ngành học của triển vọng và cơ hội tương lai

Cao đẳng Dược – Ngành học của triển vọng và cơ hội tương lai

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/09/2017 380 Lượt xem

Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, cộng thêm quá trình hội nhập TPP là những tiền đề giúp sinh viên học Cao đẳng Dược có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành Dược trên thế giới, Việt Nam cần lượng lớn Dược sĩ đủ tâm, đủ lực, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Dược sĩ là người góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Học ngành Dược, bạn sẽ nghiên cứu, làm việc với tất cả các loại thuốc, từ sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý đến tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Mỗi viên thuốc nhỏ bé có thể cứu sống mạng người khỏi cái chết. Do đó, Dược được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, mang trong mình sứ mệnh bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dược học có hai chuyên ngành: Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc hoặc Sản xuất và phát triển thuốc. Ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học, học viên còn được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp để có thể đảm nhiệm, triển khai các hoạt động liên quan đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý tồn trữ và cung ứng thuốc. Chuyên ngành thứ hai Sản xuất và phát triển thuốc sẽ đào tạo sinh viên có khả năng đảm nhiệm, triển khai các hoạt động liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ chính quy, hay hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có khả năng làm việc chuyên ngành Dược tại các cơ sở y tế ở các tuyến, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, công ty nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc; hoặc tham gia vào các dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vệ sinh dịch tễ, sản xuất thực phẩm, thực phẩm bổ sung,…

Học Cao đẳng Dược đi làm với mức lương hấp dẫn

Học Cao đẳng Dược đi làm với mức lương hấp dẫn

Thu nhập hấn dẫn khi học Cao đẳng Dược

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ước tính, số lượng sinh viên ngành Dược cần tuyển đến năm 2020 khoảng 18.000 người. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc đa dạng cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược cũng đồng nghĩa với việc sinh viên có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty Dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Đặc biệt, với tính chất nhẹ nhàng, ít áp lực, làm việc chủ yếu tại phòng thí nghiệm, quầy thuốc, bàn hướng dẫn, không phải đi lại nhiều, Dược sĩ đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành cho phái đẹp tại Mỹ và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược

Nếu xét về các Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược tốt nhất ta có thể lấy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm quy chuẩn. Ở đây sẽ có thời gian học tập và chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng:

Thời gian đào tạo 3 năm: Dành cho sinh viên theo học hệ chính quy Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và xét nghiệm Y học

Thời gian đào tạo 18- 20 tháng: Dành cho những bạn trẻ học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Đây cũng là một trong những xu hướng giải quyết vấn nạn thất ngiệp được nhiều người lựa chọn.

Thời gian đào tạo 1,3 năm (15 tháng): Đối với sinh viên học liên thông Cao đẳng Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sau khi ra trường sinh viên đều được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương đương nhau. Nếu bạn mong muốn theo học ngành Dược ngay từ hôm nay có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI CHÍNH QUY NĂM 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo cán ...

 
Chat với chúng tôi