Cao đẳng Dược văn bằng 2 có bị phân biệt đối xử khi xin việc? Cao đẳng Dược văn bằng 2, cũng như các ngành đào tạo trong nhóm ngành sức khỏe khác được cho là cứu cánh cho nhiều thí sinh khi tấm bằng văn bằng 1 không thực hiện được giá trị. Học Văn bằng 2 Cao đẳng dược có bằng được chính quy? Tại sao nên theo ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cao đẳng Dược Văn bằng 2 > Cao đẳng Dược văn bằng 2 có bị phân biệt đối xử khi xin việc?

Cao đẳng Dược văn bằng 2 có bị phân biệt đối xử khi xin việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/12/2016 916 Lượt xem

Cao đẳng Dược văn bằng 2, cũng như các ngành đào tạo trong nhóm ngành sức khỏe khác được cho là cứu cánh cho nhiều thí sinh khi tấm bằng văn bằng 1 không thực hiện được giá trị.

cao-dang-duoc-van-bang-2

Cao đẳng Dược văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác

Cao đẳng Dược văn bằng 2 là gì?

Cao đẳng Dược văn bằng 2 là 1 hệ đào tạo mà người học sẽ được cấp bằng hệ cao đẳng chuyên ngành Dược sau khi hoàn thành quá trình đào tạo.

Tại sao lại gọi là văn bằng 2 Cao đẳng Dược bởi vì đây là hệ đào tạo cho những người đã có ít nhất một văn bằng Đại học hay Cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm…hoặc tất cả những ngành khác không thuộc nhóm các ngành đào tạo sức khỏe do Bộ Y tế quy định. Tuy nhiên đối với những người không học các chuyên ngành đào tạo sức khỏe nếu có ý định  muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì phải trải qua một lớp học chuyển đổi.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp và bồi dưỡng kiến thức kĩ năng của ngành Dược nhằm thích ứng hay đáp ứng yêu cầu nhân lực xã hội của ngành này.

Cao đẳng Dược văn bằng 2 là gì?

Cao đẳng Dược văn bằng 2 với Cao đẳng Dược văn bằng 1 có khác nhau không?

So với hệ đào tạo văn bằng 1 thì về cơ bản hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng không có gì là khác nhau. Và sau khi đi tốt nghiệp người học cũng được cấp phôi bằng  không khác gì so với văn bằng 1 và trên phôi bằng cũng không phân biệt đâu là văn bằng 2 và bằng 1. Về khung chương trình đào tạo cơ bản là cũng không có gì khác biệt.

Điểm khác nhau được cho là cơ bản đó là thời gian đào tạo. Thay vì thời gian đào tạo tập chung thường xuyên tức là thí sinh sẽ phải trải qua các môn đại cương đến các môn chuyên ngành Dược…thời hạn được phân bổ là 3 năm thì với văn bằng 2 do người học đã trải qua quá trình học các môn đại cương tại văn bằng 1. Nên khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược người học sẽ không phải học các môn đại cương này. Do đó thời gian đào tạo được rút ngắn xuống còn 2 năm.

Hơn nữa về việc bố chí lịch học, để tạo điều kiện cho các học viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể vừa có thời gian theo học vừa có thời gian hoạt động công tác tại các cơ quan, cơ sở sản xuất… Cho nên đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược người học sẽ được học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc vào ngày thứ 6 và chủ nhật.

Tốt nghiệp Cao đẳng dược văn bằng 2 có bị phân biệt đối xử khi xin việc.

Khi tốt nghiệp Cao đẳng dược văn bằng 2 có bị phân biệt đối xử khi xin việc.

Tại Trường Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng sau khi học viên hoàn thành chương trình đầy đủ thì sinh viên sẽ được chứng nhận tốt nghiệp thông qua tấm bằng chính thức của mình. Và với tấm bằng cử nhân Dược học trên tay bạn có thể ứng tuyển vào tất cả các đơn vị cơ quan nhà nước, hệ thống y tế mà không khác gì so với hệ văn bằng 1 Cao đẳng Dược. Vì thế với những học viên đã từng tốt nghiệp văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng không gặp khó khăn gì trong việc phân biệt đối xử khi đi xin việc.

Nếu bạn có nguyện vọng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược vui lòng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
  • 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng (bản photo công chứng).
  • 01 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 02 Giấy khai sinh (photo công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho nhiều đối tượng khác nhau

Chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội phù hợp với nhiều đối ...

 
Chat với chúng tôi