Cao đẳng Dược viết sai chính tả thì đọc viết tên thuốc như thế nào? Một vấn đề đáng báo động hiện nay đối với sinh viên các trường cao đẳng dược là viết sai chính tả khiến cho việc đọc viết tên thuốc bị sai gấy nguy hiểm cho người bệnh. Học Cao đẳng ngành Dược liệu bạn đã hiểu về nghề dược? Phương án tuyển sinh các trường ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cao đẳng Dược viết sai chính tả thì đọc viết tên thuốc như thế nào?

Cao đẳng Dược viết sai chính tả thì đọc viết tên thuốc như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/03/2016 825 Lượt xem

Một vấn đề đáng báo động hiện nay đối với sinh viên các trường cao đẳng dược là viết sai chính tả khiến cho việc đọc viết tên thuốc bị sai gấy nguy hiểm cho người bệnh.

Trên diễn đàn Y dược lâu nay đã có nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm về vấn nạn “sai chính tả” thậm chí việc sai chính tả ở các sinh viên cao đẳng dược đã đến hội đáng “báo động”

sinh-vien-cao-dang-duoc

Qua thực tế công việc là một giảng viên hơn đang giảng dạy Cao đẳng dược bày tỏ vài điều trăn trở.

Sinh viên ngành dược nói hay viết sai chính tả

Trước hết, cần phân biệt rõ có hai loại phương tiện ngôn ngữ là ngôn ngữ nói/ tiếng nói và ngôn ngữ viết/ chữ viết. Nói không đúng so với tiếng chuẩn gọi là lỗi sai chính âm, viết không đúng so với từ/ tiếng chuẩn gọi là lỗi sai chính tả.

Sinh viên cao đẳng dược cần làm gì để sửa sai chính tả

Trước hết, trên cơ sở nắm vững kiến thức về ngôn ngữ học đã được trang bị, các sinh viên nghề dược cần khắc phục lỗi chính âm/ chính tả theo vùng phương ngữ của chính bản thân mình bị ảnh hưởng từ vùng phương ngữ mà mình sinh trưởng.

Phấn đấu nói chuẩn chính âm, viết chuẩn chính tả trong mọi hoạt động học,trao đổi học tập. Giáo viên giảng dạy Cao đẳng dược cần thấu hiểu đối tượng học sinh vùng mình đang giảng dạy, biết rõ các em đang tồn tại những lỗi chính âm/ chính tả nào phổ biến/ cá biệt để uốn nắn, điều chỉnh, rèn luyện cho các em thói quen nói – viết đúng chính âm – chính tả tiến đến hình thành kỹ năng nói đúng, viết đúng tiếng Việt mọi lúc mọi nơi.

Việc sửa lỗi chính tả cho sinh viên cao đẳng nghề dược nói riêng, và người đang công tác trong mọi ngành dược là việc làm rất quan trọng vì đây là ngành trực tiếp liên quan đến sức khỏe con người.

Hay sửa lỗi chính tả từ người giáo viên

Tuy nhiên, hãy bắt đầu từ giáo viên ở trường sư phạm. Dù dạy môn gì, cấp học nào, người giáo viên, giáo sinh cũng cần thường trực tâm thế “sửa lỗi chính tả” cho chính bản thân mình.

Hơn thế nữa, tất cả mọi người Việt cũng cần chú trọng sửa lỗi chính tả vì người Việt phải nói và viết đúng tiếng nước nhà trong cố gắng giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Đó không chỉ là biểu hiện của lòng tự trọng bản thân mình mà còn là biểu hiện sơ khởi nhất của tinh thần quý trọng tiếng mẹ đẻ giàu đẹp, của lòng yêu nước.

cao-dang-nghe-duoc-uu-dai-hoc-phi

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Thí sinh không phải đến Trường nộp hồ sơ mà có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: Xét tuyển cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi