Cao đẳng nghề Điều Dưỡng Trường Quân đội tuyển sinh năm 2016 Bệnh viện nếu thiếu Điều Dưỡng Viên chăm sóc người bệnh trước và sau phẫu thuật thì dù Bác sĩ có giỏi thì bệnh nhân cũng khó có thể nhanh chóng phục hồi sức khoẻ tốt được. Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Quân đội năm 2016 xét tuyển như thế nào? Tiêu chí giúp thí ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Cao đẳng nghề Điều Dưỡng Trường Quân đội tuyển sinh năm 2016

Cao đẳng nghề Điều Dưỡng Trường Quân đội tuyển sinh năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/08/2016 2,627 Lượt xem

Bệnh viện nếu thiếu Điều Dưỡng Viên chăm sóc người bệnh trước và sau phẫu thuật thì dù Bác sĩ có giỏi thì bệnh nhân cũng khó có thể nhanh chóng phục hồi sức khoẻ tốt được.

dia-chi-nhan-ho-so-cao-dang-y-ha-noi-2016

Chuyên gia Y khoa Pasteur đã chia sẻ về công việc của các điều dưỡng viên (Y tá theo cách gọi cũ) là những cán bộ Y tế có công lớn trong ngành y chỉ đứng sau Bác sĩ góp phần quan trọng trong điều trị hồi phục sức khoẻ cho người bệnh. Chính các điều dưỡng Bệnh viện là trợ thủ đắc lực của Bác sĩ đã góp phần quan không nhỏ tạo nên những thành công trong các phẫu thuật, chỉnh hình, ghép tế bào gốc, điều trị ung thư, các kỹ thuật hỗ trợ trước sau sinh sản..

Vai trò Điều Dưỡng Bệnh Viện ngày càng được coi trọng

Lâu nay, điều dưỡng viên trong các cơ sở khám chữa bệnh vẫn “coi” chỉ là người phụ giúp, làm việc dưới sự chỉ đạo của các Bác sĩ do họ được đào tạo theo cách truyền thống trước đây chỉ chú trọng về kỹ thuật điều dưỡng mà thiếu kỹ năng mềm nghề điều dưỡng để có thể chủ động phối hợp với Bác sĩ chuyên khoa xây dựng và thực hiện các kế hoạch điều trị – chăm sóc phục hồi sức khoẻ cho người bệnh một cách chuẩn mực của khoa học Điều Dưỡng. Theo các giảng viên dạy Điều dưỡng Trường Quân đội cho biết, các Điều dưỡng viên ngoài việc thực hiện y lệnh Bác sĩ ra thì cũng được phép trao đổi với bác sĩ về chuyên môn chăm sóc phục hồi sức khoẻ cho người bệnh một cách khoa học nhất. Trong trường hợp Điều Dưỡng Viên nếu được đào tạo tốt bởi các Trường chuyên khoa Điều Dưỡng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Y tế Hà Nội hay Quân Y thì ngoài kiến thức tay nghề chuyên môn điều dưỡng còn có cả kiến thức về Dược học, Dược lý, Dược lâm sàng cần thiết nhằm bảo đảm có đủ chuyên môn về thuốc để hướng dẫn và theo dõi người bệnh được sử dụng thuốc đúng liều lượng, cách dùng, an toàn hiệu quả, tiết kiệm nhưng có kết quả điều trị tốt nhất.
xet-tuyen-cao-dang-y

Bộ Y tế đã nhìn nhận Điều Dưỡng là một nghề với những đặc thù và được xã hội đặc biệt quan tâm bởi đa phần những phản hồi từ bệnh nhân đối với đường dây nóng của Bộ Y tế là từ thái độ phục vụ người bệnh của Điều Dưỡng viên. Một Điều dưỡng từng học Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cho biết, khi chúng ta vào cơ sở Y tế như Bệnh viện thì thấy cán bộ Y tế đều mặc đồng phục Blouse nhưng không phải tất cả họ là Bác sĩ mà đa phần là Điều Dưỡng. Trong quá trình khám điều trị tại Bệnh Viện thì thời gian người bệnh tiếp xúc với cán bộ Y tế chiếm tới khoảng 80% vì nhiệm vụ của Điều Dưỡng là đón tiếp, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục nộp lệ phí, khám chẩn đoán rồi đưa đến gặp Bác sĩ điều trị… thì khâu nào cũng không thể thiếu điều dưỡng viên.

Bên cạnh đó, cán bộ cơ sở Y tế ở bên người bệnh 24/24 giờ, hỗ trợ bệnh nhân từ ăn uống, theo dõi những diễn biến tình trạng bệnh, thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng chăm sóc và chia sẻ tư vấn cho bệnh nhân cả trong lĩnh vực tâm lý, an ủi, động viên người bệnh …tất cả những công việc này, bên cạnh năng lực chuyên môn còn là nhiệm vụ chính của mỗi điều dưỡng.

Các chuyên gia cao cấp ngành Y tế chia sẻ: Hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội có một số Trường Quân đội đang tập trung đào tạo điều dưỡng viên theo chương trình đào tạo chuẩn hoá năng lực Nghề Điều Dưỡng. Các điều dưỡng trình độ cao đẳng có thể phối hợp làm việc với các Bác sĩ, các khoa phòng chuyên môn về nhu cầu và chăm sóc của người bệnh. Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội cũng có thể chủ động lập kế hoạch hỗ trợ cho người bệnh và gia đình trong suốt quá trình thời gian điều trị. Tất cả những chương trình đào tạo bài bản này đều hướng đến mục đích mỗi người bệnh đều được chăm sóc tốt nhất, để có thể sớm phục hồi sức khỏe.

cao-dang-duoc-dieu-duong-bo-quoc-phong

Không chỉ trân trọng vai trò của Điều Dưỡng Viên – các Trường Quân đội Bộ Quốc Phòng còn đào tạo và chuẩn hóa bằng cấp Nghề Điều Dưỡng trình độ cao đẳng theo chuẩn mực nghề điều dưỡng theo tinh thần Bộ Y tế. Do vậy, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 nếu yêu thích ngành y muốn trở thành cán bộ viên chức Y tế giỏi hãy đăng ký học Nghề Điều Dưỡng tại Trường đào tạo nghề Điều Dưỡng số 1 của Quân đội tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Luật giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực hợp nhất hệ thống trường cao đẳng và cao đẳng nghề nên Bộ GD bỏ điểm sàn,  thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng chỉ cần đạt tiêu chí là đã tốt nghiệp THPT. (có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT năm 2016) và có thể đăng ký trực tuyến tại Website Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Quân đội.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi