Cao đẳng nghề dược khác Cao đẳng dược như thế nào? Năm 2016, em định đăng ký học Cao đẳng ngành dược nhưng khi tìm hiểu thông tin trên mạng, em thấy có 2 loại hình đào tạo là Cao đẳng nghề dược và Cao đẳng dược chuyên nghiệp vậy 2 loại hình đào tạo này có gì khác nhau? Bằng Cao đẳng Dược ra Trường ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Cao đẳng nghề dược khác Cao đẳng dược như thế nào?

Cao đẳng nghề dược khác Cao đẳng dược như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
08/07/2016 2,729 Lượt xem

Năm 2016, em định đăng ký học Cao đẳng ngành dược nhưng khi tìm hiểu thông tin trên mạng, em thấy có 2 loại hình đào tạo là Cao đẳng nghề dược và Cao đẳng dược chuyên nghiệp vậy 2 loại hình đào tạo này có gì khác nhau?

dao-tao-nghe-duoc

Chào bạn: Việt Nam hiện nay đang tồn tại song song 2 loại hình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp và Cao đẳng Nghề Dược với thời gian đào tạo 3 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Nghề Dược và Cao Đẳng Dược “không nghề” khác nhau do chương trình đào tạo được phê duyệt và ban hành bởi 2 cơ quan khác nhau đó là Bộ LĐTBXH và Bộ GD-ĐT.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) theo hướng lý luận, hàn lâm mang tính học thuật thiên về nghiên cứu sử dụng thuốc. Do vậy, đầu tư trang thiết bị dạy thực hành Cao đẳng Dược chuyên nghiệp ít hơn nhiều so với bên Cao đẳng nghề Dược.

Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Dược (LĐTBXH) phát huy những ưu điểm, khắc phục được những nhược điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) nên học Cao đẳng Nghề Dược thì được đào tạo thiên lệch về tay nghề (Kỹ năng Nghề Dược), thực hành nghề dược với nhiều máy móc, trang thiết bị dạy thực hành sản xuất thuốc để người học sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty sản xuất thuốc hoặc lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, marketing cho các doanh nghiệp phân phối dược phẩm.Thực tế cho thấy sinh viên theo đuổi Nghề Dược có thể làm được nhiều công việc và vị trí trong Ngành Dược hơn.

Học Cao đẳng dược nên chọn trường công lập.

Cùng với hệ thống phòng học thực hành nghề dược được đầu tư hiện đại theo sát thực tế sản xuất thuốc, khi theo học Nghề Dược tại Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, sinh viên khoa dược được thường xuyên được thực hành tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc, khoa dược bệnh viện tiên tiến đạt chuẩn Quốc gia. Đây chính là hành trang để để sinh viên ngành dược cọ sát thực tiễn, có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành dược ngay từ khi còn ngồi học ở trường đào tạo nghề dược của Bộ Quốc Phòng.

Nhằm đáp ứng kịp thời những đòi hỏi chuyên môn, kiến thức mới nhất của ngành Dược, tạo điều kiện để học viên áp dụng lý thuyết với hệ thống thiết bị đào tạo ngành dược hiện đại, tiếp thu những quy trình quản lý chất lượng thuốc thực tế và kỹ thuật bào chế thuốc mới, từ đó rèn luyện kỹ năng chuyên môn nghề dược. Điều này sẽ trở thành lợi thế cho các Dược sĩ tương lai học Trường Quân đội, đặc biệt là những sinh viên định hướng làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, vắc xin, thuốc sinh học…

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm trường cho con em học Cao đẳng ngành dược, hãy liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2016: địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

 

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi