Chia hai nhóm xét tuyển đại học có gây bất lợi cho sinh viên? Quyết định của bộ giáo dục là sẽ chia các trường Đại học ra làm 2 nhóm lớn để xét tuyển. Nhưng, liệu việc thành lập nhóm xét tuyển như vậy có gây bất lợi cho sinh viên hay không? Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 hệ chính quy Xét tuyển Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Chia hai nhóm xét tuyển đại học có gây bất lợi cho sinh viên?

Chia hai nhóm xét tuyển đại học có gây bất lợi cho sinh viên?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/05/2017 1,262 Lượt xem

Quyết định của bộ giáo dục là sẽ chia các trường Đại học ra làm 2 nhóm lớn để xét tuyển. Nhưng, liệu việc thành lập nhóm xét tuyển như vậy có gây bất lợi cho sinh viên hay không?

Chia hai nhóm xét tuyển đại học có gây bất lợi cho sinh viên?

Theo thông tin mới cập nhật từ phía thứ trưởng bộ GD&ĐT ông Bùi Văn Ga cho biết, việc quyết định thành lập nhóm xét tuyển Đại học chung trong năm 2017 sẽ phần nào giúp được các trường đại học tránh được tình trạng thí sinh ảo do quy chế không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đồng thời việc chia nhóm xét tuyển cũng tạo điều kiện cho các thí sinh lựa chọn trường phù hợp với điểm của mình. Để giúp các thí sinh nắm bắt được tình hình rõ hơn về việc chia nhóm xét tuyển đại học năm 2017, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những thông tin cụ thể về quyết định chia nhóm xét tuyển đại học như sau:

ĐH Bách Khoa Hà Nội chủ trì nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc

Tính tới thời điểm hiện tại thì khu vực miền bắc đã có tới hơn 40 trường tham gia đăng ký nhóm xét tuyển đại học, theo dự kiến các trường tham gia nhóm xét tuyển khu vực miền bắc sẽ còn tăng lên khoảng hơn 50 trường trong năm nay. Các trường tham gia nhóm xét tuyển đại học năm nay sẽ không bị phụ thuộc và ràng buộc bởi mẫu đăng ký xét tuyển chung.

Các trường trong nhóm xét tuyển đại học sẽ được cổng thông tin bộ GD&ĐT chuyển dữ liệu tham khảo thông tin của các trường trong nhóm với nhau, từ đó giúp các trường đưa ra dự kiến điểm chuẩn một cách chính xác nhất cũng như lọc được số lượng lớn hồ sơ ảo. Bên cạnh đó những trường tham gia nhóm xét tuyển sẽ được tự chủ trong việc tuyển sinh, phân chia nhóm ngành, hay điều kiện đăng ký xét tuyển…Việc thành lập nhóm xét tuyển Đại học sẽ giúp các trường chia sẻ thông tin hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc tuyển sinh đại học năm 2017 này.

Với Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là trường chủ trì cho khu vực miền bắc sẽ phải cập nhật dữ liệu ngành, nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu cũng như tiêu chí tuyển sinh phụ của các trường thành viên để cập nhật dữ liệu, đưa ra dữ liệu chính xác nhất của các trường thành viên rồi gửi thông tin lên cổng thông tin của bộ GD&ĐT. Sau khi chạy phần mềm sẽ lọc được hồ sơ thí sinh ảo cũng như xác định được điểm chuẩn của các trường thành viên sau khi hết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

nhiều thí sinh lựa chọn Đại học Y Dược Hà Nội là địa chỉ nộp nguyện vọng

ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì nhóm xét tuyển khu vực phía Nam

Tính tới chiều ngày 7/5 theo thống kê sơ bộ đã có tới 61 trường Đại học than gia nhóm xét tuyển khu vực phía Nam. Việc thành lập nhóm xét tuyển phía Nam được thực hiện theo đề xuất của TS Nguyễn Đức Nghĩa – phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM và PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, theo tinh thần tự nguyện tham gia.

Để có thể hoạt hộng hiệu quả nhóm xét tuyển Đại học phải là những trường top đầu có cùng khu vực địa lý, bởi rất nhiều thí sinh thường chọn cho mình những trường gần nơi cư trú để đăng ký xét tuyển, việc thay đổi nguyện vọng chỉ thường xảy ra ở các trường có cùng khu vực, đây là thuận lợi cho những thí sinh đăng ký các trường có trong nhóm xét tuyển giúp học sinh dễ dàng biết điểm chuẩn cũng như chuyển đổi nguyện vọng dễ dàng.

Lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược ngành học có tiềm năng phát triển vô cùng lớn

Trong năm 2017, theo thống kê từ Bộ GD&ĐT thì ngành công nghệ thông tin vẫn dẫn đầu số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng, trong khí đó ngành Dược được nhận xét là ngành học có tiền năng phát tiển vô cùng lớn. Chính bởi vậy mà nhiều thí sinh đã lựa chọn ngành Dược để có cơ hội phát triển sau nay. Tuy nhiên để vào được đại học đã khó, vào đại học Y Dược lại càng khó hơn bởi ngành Dược học luôn là ngành có mức điểm chuẩn nằm trong top đầu cũng như số lượng thí sinh thi lớn. Chính vì vậy nhiều thí sinh muốn theo đuổi đam mê, ước mơ mong muốn tiến xa với ngành Dược học đang ngày càng phát triển không ngừng đã lựa chọn học hệ Cao đẳng với mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược là không quá cao, phù hợp với sức học của rất nhiều thí sinh.

Nhưng chọn được ngành học, bậc học hợp với khả năng của mình rồi thì việc lựa chọn địa chỉ học uy tín chất lượng tốt cũng vô cùng quan trọng, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Trong năm 2017 này nhà trường tạo điều kiện hết mức cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược,các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đảm bảo được ngưỡng chất lượng đầu vào của bộ GD&ĐT để có thể tham gia học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội hệ chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các thí sinh có thể hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 rồi nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đây:

Link đăng ký xét tuyển trực tuyến : Đăng ký xét tuyển Online

Mọi thông tin và những thắc mắc của thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : Caodangyduocbqp.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi