Chia tay bạn gái chỉ vì không chịu học liên thông Cao đẳng Dược “Nếu em không chịu học liên thông lên Cao đẳng Dược thì chắc chắn ngày mai em sẽ không còn nhìn thấy mặt anh” – Tôi gằn giọng nói với em như vậy khi em nhất quyết không chịu đi học liên thông. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 học Thứ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Chia tay bạn gái chỉ vì không chịu học liên thông Cao đẳng Dược

Chia tay bạn gái chỉ vì không chịu học liên thông Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/06/2017 1,166 Lượt xem

“Nếu em không chịu học liên thông lên Cao đẳng Dược thì chắc chắn ngày mai em sẽ không còn nhìn thấy mặt anh” – Tôi gằn giọng nói với em như vậy khi em nhất quyết không chịu đi học liên thông.

Yêu em nhưng không có nghĩa là tôi chấp nhận trình độ của người yêu mình vẫn chỉ dậm chân tại chỗ, không chịu phấn đấu đặc biệt lĩnh vực em học lại liên quan đến sức khoẻ con người.

Chia tay bạn gái chỉ vì không chịu học liên thông lên Cao đẳng Dược

Người phụ nữ hiện đại là người biết tự phấn đấu trong học vấn

Nếu như nghe câu chuyện dưới đây nếu như bạn nào không hiểu có lẽ nói tôi gia trưởng, độc đoán và ép buộc, làm khổ người yêu. Bạn có thể nói cô ấy mất hết tuổi thanh xuân để bên tôi và bây giờ chỉ vì một lý do rất nhỏ mà chia tay liệu có quá đáng không?…Nhưng cho dù mọi người có ý kiến như nào thì qua câu chuyện dưới đây, tôi mong những ai trong trường hợp như bạn gái tôi thì cũng phải nên suy nghĩ lại.

Bản thân tôi là một kỹ sư cơ khí, có cô người yêu hiện tại đang làm Điều dưỡng viên tại một phòng khám tư. Chúng tôi yêu nhau được 3 năm, khoảng thời gian đó nói ngắn cũng không đúng mà nói dài cũng chẳng sai. Nhưng khỏi phải nói, nhà mà có người làm ngành Y thì sức khoẻ lúc nào cũng được chăm lo một cách cẩn thận. Đây là điều mà khiến tôi an tâm, em cũng hiền lành, chăm chỉ khiến tôi ngày càng yêu em hơn.

Bước sang năm thứ 4 chúng tôi yêu nhau, tôi cũng đang tính đến chuyện cưới xin bởi công việc của em làm ở phòng khám cũng làm giờ hành chính, mức lương cũng tương đối ổn định. Như vậy sẽ có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn, dạy dỗ con cái, lo toan vun vén gia đình một cách chu toàn hơn. Tuy nhiên mọi thứ không như tôi mong đợi bởi mọi thứ có thể thay đổi trong chớp mắt mà bản thân mình không thể lường trước được.

Bản thân tôi là một người đàn ông hiện đại, luôn muốn mọi thứ cần phải thay đổi theo sự phát triển của xã hội đặc biệt trong việc nâng cao trình độ bản thân. Ngay từ đầu tôi cũng đã bàn chuyện với người yêu về việc khuyên cô ấy học lên cao bởi ngành nào chứ những ngành liên quan đến sức khoẻ thì vấn đề học lên cao là bắt buộc và cần thiết. Tuy nhiên lúc tôi nói thì cô ấy lại lấy cớ đi làm để thực hành nhiều, nâng cao trình độ sau này đi học sẽ dễ hơn. Nghe vậy bản thân cũng thấy hợp lý và cũng không đả động gì đến chuyện học vấn nữa.

Nhưng khi nghe đến tin tức Y tế đưa, sắp tới toàn bộ hệ thống các cơ sở Y tế, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng và không tuyển dụng đối với những cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp mà phải từ Cao đẳng Y Dược trở lên. Nghe vậy tôi vội vàng thông báo với bạn gái. Tuy nhiên trái hẳn với sự lo lắng của tôi thì cô ấy đáp lại với thái độ dửng dưng, thờ ơ và nói quy định vẫn chưa ban hành nên không phải lo.

Quá sốc trước câu trả lời của người yêu như vậy. Tại sao một người làm trong lĩnh vực Y tế, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng con người lại có thể nói ra những câu như vậy? Không chủ động nâng cao trình độ bản thân thì thử hỏi làm gì để cứu người, chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân. Một người làm trong ngành Y mà không chủ động nâng cao học vấn thì đồng nghĩa với việc nên bỏ nghề đi thì tốt hơn. Làm chỉ giết người thôi chứ cứu người cái gì.

Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ

Không kiểm soát được bản thân tôi đã nói ra những lời nói khó nghe khiến mối quan hệ của chúng tôi bị rạn nứt và trở nên căng thẳng. Cả tuần trời chúng tôi không nói chuyện với nhau. Hơn nữa với những suy nghĩ của cô ấy như vậy bản thân tôi cũng không muốn duy trì mối quan hệ này, tôi không muốn một người phụ nữ chỉ an phận ở bên cạnh mà không có sự phấn đấu. Làm nghề cứu người mà không chịu học lên thì sau này thử hỏi làm sao có thể dạy con cái được. Tôi quyết định sẽ gặp cô ấy để nói lời chia tay.

Liên thông Cao đẳng Dược cứu vớt tình yêu của chúng tôi

Sau hơn một tuần đường ai nấy đi thì cô ấy gọi điện và muốn gặp tôi. Ổn thôi, đây cũng là cơ hội để tôi có thể nói lời chia tay với cô ấy một cách nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Quan cà phê quen thuộc ngày nào hôm nay sao cảm thấy xa lạ, nhìn cô ấy tiều tuỵ lòng tôi tôi không khỏi xót xa nhưng mọi thứ sẽ không thay đổi gì cả.

Lặng im một hồi thì cô ấy mới quyết định nói ra những suy nghĩ của bản thân

  • Nếu anh muốn chia tay thì em đồng ý thôi nhưng trước khi chia tay thì tìm cho em một địa chỉ học liên thông Cao đẳng Dược uy tín nhất tại Hà Nội để em theo học. Anh nói đúng, bản thân em khoác trên mình chiếc áo blue, chịu trách nhiệm chăm sóc người bệnh tại sao lại có thể coi thường tính mạng bệnh nhân như vậy được chứ.

Nghe đến đây tôi không biết phải nói gì bởi từ trước đến giờ cô ấy được mệnh danh là cứng đầu, bảo thủ nhất Vịnh Bắc Bộ. Nhưng cuối cùng thì cô ấy cũng hiểu ra rằng khoác trên mình chiếc áo đó đồng nghĩa mình đã lựa chọn một nghề nghiệp cao cả trong xã hội.

Tôi nhanh chóng tìm hiểu thông tin địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng liền quyết định chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký. Tại đây nhà trường có lớp đào tạo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính, như vậy sẽ thuận lợi cho những người đi làm học vào các buổi tối thứ 2 đến thứ 6 hoặc học vào ngày cuối tuần thứ 7, Chủ nhật.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng chuẩn Bộ Y tế

Bên cạnh đó theo tìm hiểu tôi cũng được biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, như vậy sinh viên theo học tại đây sẽ có điều kiện thực hành nhiều hơn, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp sinh viên được tiếp cận những trang thiết bị tốt nhất, vận hành máy móc trong quá trình thực hành, nâng cao tay nghề. Đội ngũ giảng viên tại đây hầu hết đều là những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc tại những bệnh viện lớn sẽ giúp học viên củng cố được kiến thức một cách tốt nhất.

Đó các bạn ạ, trong những ngành thì ngành Y Dược là vô cùng quan trọng vì nó liên quan đến sức khoẻ con người, tính mạng con người. Xã hội phát triển đòi hỏi trình độ cũng cần phải nâng cao hơn, đừng để bản thân tụt hậu phía sau nhé các bạn đang học Trung cấp. Cảm ơn chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã hàn gắn được tình yêu của chúng tôi và mang đến một tương lai tươi sáng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi