Chọn sai trường học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ thất nghiệp? Tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội mà thất nghiệp thì đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc của thí sinh trong 3 năm học nghề điều dưỡng tại các Trường cao đẳng Y Hà Nội. Vì sao học Cao đẳng Điều Dưỡng nên học Trường Quân đội? Địa chỉ đăng ký nộp ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Chọn sai trường học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ thất nghiệp?

Chọn sai trường học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ thất nghiệp?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2016 2,050 Lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội mà thất nghiệp thì đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc của thí sinh trong 3 năm học nghề điều dưỡng tại các Trường cao đẳng Y Hà Nội.

xet-tuyen-cao-dang-y

Tốt nghiệp nghề Điều Dưỡng sẽ dẫn tới hệ lụy cho rất nhiều gia đình, nhất là các hộ nghèo lâm vào cảnh mang nợ ngân hàng chính sách xã hội sau khi vay vốn ưu đãi cho con em đi học. Không có việc làm, nhiều sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng sau khi ra trường chỉ còn biết ở nhà phụ giúp gia đình làm ruộng nghiệp để chờ cơ may có cơ sở nào đó tuyển dụng để đi làm lấy tiền phụ giúp cha mẹ và trả nợ ngân hàng.

Ngành Y là ngành luôn hót và được nhiều thí sinh tốt nghiệp đổ xô theo học vì thu nhập ngành Y tế luôn cao hơn so với nhiều ngành học khác. Vì sao lại có tình trạng Ngành Y thất nghiệp? Câu hỏi tưởng chừng phi lý nhưng thực trạng hiện nay, nhiều sinh viên Cao đẳng ngành Điều Dưỡng đã tốt nghiệp của một số trường nhưng không tìm được việc làm vì kỹ năng tay nghề không giỏi. Nhiều ứng viên Điều Dưỡng trượt phỏng vấn tuyển dụng không chỉ thiếu kỹ năng kinh nghiệm nghề Điều Dưỡng thực tế mà còn thiếu cả kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn xin việc.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội, khi tiếp xúc với bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng tên Lan Thu vừa mới tốt nghiệp đã tâm sự: “Sau khi ra trường loay hoay gần nửa năm không xin được việc đúng chuyên môn nhưng trong em vẫn yêu Nghề Y cháy bỏng”.

Em cũng cho biết thêm, sau bao lần suy nghĩ về về tương lai nghề Điều Dưỡng Viên, Lan Thu đã rút ra được bài học kinh nghiệm và khuyên các thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2016 nên chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng Quân Y hoặc các Trường của Quân đội – Bộ Quốc Phòng. Lan Thu nói: “Đi đến cơ sở Y tế nào xin việc cũng thấy người ta ưu tiên các bạn học Cao đẳng nghề Điều Dưỡng của Trường Quân đội hơn vì họ cho rằng Nghề Điều Dưỡng ngoài giỏi chuyên môn kỹ thuật điều dưỡng, chăm sóc từ trẻ sơ sinh cho đến người già thì ý thức kỷ luật lao động của Điều Dưỡng viên là cực kỳ quan trọng”. Đã biết bao vụ việc lùm xùm trong các bệnh viện, cơ sở Y tế có 1 phần do thái độ chăm sóc người bệnh của Điều Dưỡng viên gây lên bức xúc cho thân nhân và bản thân người bệnh.

cao-dang-y-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Lan Thu chia sẻ: “Ngày xưa lúc mới học xong cấp THPT cấp 3 em chỉ suy nghĩ đơn giản là thích được đi học Cao đẳng Điều Dưỡng của bất kỳ một trường nào đó dưới thủ đô Hà Nội thôi. Em không nghĩ đến việc chọn Trường uy tín như Trường Quân Y hay Quân đội để học nghề Điều Dưỡng”.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là nhu cầu sử dụng lao động Điều Dưỡng tại các Bệnh viện công, cơ sở Y tế như nhân như phòng khám đa khoa là rất lớn. Nhưng có một nghịch lý là hiện nay đào tạo Nghề Điều Dưỡng chủ yếu tập trung theo hướng hàn lâm, lý thuyết tại các trường thuộc hệ thống Bộ Giáo dục chứ không phải qua đào tạo Nghề Điều Dưỡng tại các trường chuyên đào tạo nghề Y – Dược dẫn đến học xong chỉ giỏi Y lý mà không giỏi kỹ năng nghề điều dưỡng nên không có việc làm. “Học nghề không giống như học chuyên nghiệp, học nghề Điều Dưỡng là phải thực hành thực tế nhiều ở Bệnh viện thì mới vững chuyên môn và mới làm được công việc chăm sóc người bệnh tốt”.

Để  tránh tình trạng học Cao đẳng Điều Dưỡng tốt nghiệp ngồi chờ việc khiến các em ra trường rồi “chữ thầy lại trả cho trả thầy”. Không những vậy, các em thất nghiệp còn “biến” gia đình  trở thành “con nợ” khó đòi của các ngân hàng hàng chính sách xã hội đã cho các em vay vốn ưu đãi để đi học. Theo Đại tá Hiệu Trưởng, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết: “ học phí nhóm ngành sức khoẻ ở các trường ngoài Quân đội khá cao nên nhiều em sẽ đổ xô học Trường Quân đội với mức học phí được Bộ Quốc Phòng ưu đãi thấp và tự tin ra trường có việc làm ngay đúng chuyên môn nghề Điều Dưỡng”.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-y-ha-noi-tuyen-thang-2016

Thí sinh đăng ký học Cao đằng Y Nghề Dược Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Tham khảo: Trường Quân đội xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược – Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?

 

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi