Chọn Trường uy tín để theo học ngành Dược Ngành dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bạo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập như hiện nay. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 gồm những gì? Cao đẳng Dược sẽ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Chọn Trường uy tín để theo học ngành Dược

Chọn Trường uy tín để theo học ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
05/05/2016 1,133 Lượt xem

Ngành dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bạo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập như hiện nay.

Cùng với chủ trương xã hội hoá Y tế – Giáo dục, các trường đào tạo Dược sĩ cũng mọc lên như nấm. ngoài các trường công lập có có thâm niên trong việc đạo tạo dược sĩ Cao đẳng như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng mà nhiều trường tư thục đạo tạo cao đẳng ngành Dược được thành lập đã đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ yêu thích nghề dược.

dao-tao-nghe-duoc

Chất lượng đào tạo:

Trước đây chất lượng đào tạo tốt chỉ có tại 1 số trường như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược Phú Thọ tuy nhiên những năm gần đây, chất lượng về giảng dạy lí thuyết chuyên môn ở các trường không có chênh lệch. Thí sinh nên quan tâm đến chất lượng phòng thực hành. Vì Dược sĩ giỏi thì kĩ năng nghề nghiệp phải giỏi đồng nghĩa với việc thực hành Dược sĩ ngay trên ghế nhà Trường. Nên chọn trường có chất lượng phòng thực hành hiện đại.

Cơ hội nghề nghiệp khi ra trường:

Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc khi được học ở khu vực có đông dân cư có điều kiện phát triển Ngành Dược. Trong trường hợp này các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà nẵng, Hải Phòng… là những nơi phù hợp có các trường Y Dược lớn của cả nước.

Chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí tốt.

Bạn sẽ không thể vào học một trường cao đẳng dược ở thủ đô Hà Nội nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện tài chính tốt. Vì học phí ngành dược là ngành đặc thù, ngoài học lý thuyết chuyên môn ngành dược còn phải thực hành trong các Labo thí nghiệm nên học phí thường cao hơn so với các khối ngành kinh tế, kỹ thuật khác. Một số trường cao đẳng dược công lập có hỗ miễn giảm học phí rất tốt như là học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo hoặc sinh viên giỏi.

cao đẳng dược thực hành

Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo nghề dược.

Hầu hết các trường đào tạo cao đẳng dược đều có cơ sở vật chất tốt, nhưng một số trường công lập do được Chính Phủ ưu đãi về đất đai, cấp kinh phí hàng trăm tỉ đồng đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo sẽ tốt hơn so với những trường khác. Dù do vậy, thí sinh nên ưu tiên chọn học tại những trường công lập có cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác đào tạo nghề dược như Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi