Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược học những gì? Dược học là ngành học nghiên cứu về thuốc, dựa trên cơ sở khoa học chính là Hóa học và Sinh học. Chương trinh học Cao đẳng Dược gồm những nội dung sau: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 hệ chính quy Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc? ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược học những gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược học những gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
30/03/2017 2,986 Lượt xem

Dược học là ngành học nghiên cứu về thuốc, dựa trên cơ sở khoa học chính là Hóa học và Sinh học. Chương trinh học Cao đẳng Dược gồm những nội dung sau:

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược học những gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược học những gì?

Mục tiêu đào tạo ngành Dược

Trong chương trình học Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở bao gồm: Kiến thức và kỹ năng chuyên môn Dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp Dược sĩ để thực hiện tốt các công tác tư vấn sử dụng thuốc, nắm vững kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, hiểu biết các chính sách quản lý nhà nước về ngành dược.

Các môn học chính trong chương trình Cao đẳng Dược

Các môn học chính trong chương trình học Cao đẳng Dược mà sinh viên phải hoàn thành bao gồm: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Điều trị học…

Ngoài ra còn những môn học cơ sở khác tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học Liên thông Đại học Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình nếu có nhu cầu.

Sinh viên Y Khoa thực hành bán thuốc

Sinh viên Y Khoa thực hành bán thuốc

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược sau khi ra trường

Theo thống kê, nhu cầu nhân sự  ngành Y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh ở nước ta cần khoảng 1.500 dược sỹ, 6.000 bác sỹ và điều dưỡng mỗi năm – con số cho thấy tỷ lệ việc làm ngành Dược đang ở mức thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao. Khi đã có tấm bằng Cao đẳng Dược, bạn có thể thực hiện các công việc như:

  • Dược sỹ tham gia quá trình sản xuất Dược phẩm tại các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc.
  • Dược sĩ phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty Dược phẩm, công ty Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng.
  • Trình dược viên tiếp thị thuốc trên thị trường.
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược.
  • Kinh doanh quầy thuốc tư nhân khi đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo y dược tốt nhất cả nước. Nhà trường có trang thiết bị kỹ thuật được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên, có bệnh viện giúp sinh viên vừa học vừa làm nâng cao kỹ năng chuyên môn, đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm….tạo bước đệm thuận lợi giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3, không trong thời gian thi hành án, có niềm yêu thích ngành Dược có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 ngay hôm nay để thực hiện ước mơ của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Địa chỉ nhận hồ sơ:  Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi