Cơ hội nào cho thí sinh Trượt đại học Y – Dược năm 2016 Bộ GD&ĐT đã công bố điểm sàn các khối thi A, A1, B, C, D áp dụng với cho tất cả các trường Đại học – Học viện là 15 điểm. Vậy cơ hội nào cho thí sinh dưới 15 điểm chọn trường tốt? Cao đẳng Dược Hà Nội nộp hồ sơ là trúng tuyển ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cơ hội nào cho thí sinh Trượt đại học Y – Dược năm 2016

Cơ hội nào cho thí sinh Trượt đại học Y – Dược năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 4,17 trong tổng số 5)
Loading...
30/07/2016 3,080 Lượt xem

Bộ GD&ĐT đã công bố điểm sàn các khối thi A, A1, B, C, D áp dụng với cho tất cả các trường Đại học – Học viện là 15 điểm. Vậy cơ hội nào cho thí sinh dưới 15 điểm chọn trường tốt?

dai-hoc-duoc-ha-noi

Báo Infonet đã thông tin về cuộc trò chuyện cùng chuyên gia tư vấn giáo dục Lê Thị Loan  – nguyên Phó trưởng khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) để cho thí sinh dưới 15 điểm có định hướng chọn trường, chọn ngành học ra trường có việc làm tránh rơi vào cảnh thât nghiệp. Cô Loan cho hay: “Đúng là tâm lý bằng cấp đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều người đến nỗi chúng ta cứ nghĩ rằng có bằng cấp càng cao càng có cơ hội tìm được việc làm tốt và có thu nhập cao”.

Thực tế cho thấy có hàng vạn cử nhân trình độ đại học và sau đại học thất nghiệp mà có phần lỗi do chính bản thân người học có tâm lý sính bằng cấp cử nhân, phải vào đại học – ngành học bất kỳ bằng mọi giá mà không tính đến nhu cầu của thị trường lao động đối với ngành mình theo học. Chính vì thế ở Việt Nam mới có chuyện bi hài cả ngàn Cử nhân, Thạc sĩ liên thông ngược Trung cấp Y Dược (tức là học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Dược hệ 1 năm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur).

Vì vậy, theo các chuyên gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp thì các bạn thí sinh dưới 15 điểm (không đủ điểm sàn vào Đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT) cũng không cần quá hoang mang. Bởi lẽ, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, thí sinh không đủ điểm Đại học hoàn toàn có thể đi học tại các trường cao đẳng nghề uy tín. Sau khi tốt nghiệp ra trường vừa đi làm có thu nhập vừa có thể học tiếp liên thông lên Đại học theo quy định của Luật Giáo dục. Giả thiết nếu thí sinh không đủ điểm sàn Đại học thì nên chọn những trường cao đẳng Quân đội theo học với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, học phí lại được ưu đãi thấp do có nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Quốc Phòng.

Theo thông tin trên website: Bộ Quốc Phòng – Trường Cao đẳng nghề số 1 cho biết, điều kiện học Cao đẳng Nghề Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3. Do Luật giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực hợp nhất cao đẳng nghề và hệ cao đẳng chuyên nghiệp nên thí sinh không trúng tuyển Đại học Y Dược thì có thể học hệ Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều Dưỡng của tất cả các trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ có tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2016.

thuc-hanh-quan-ly-duoc-2016

Các em thí sinh hãy tỉnh táo sáng suốt lựa chọn cho mình Trường dạy tốt – Thầy cô tốt – Kỷ luật tốt như Trường Quân đội để ra có việc làm ngay. Doanh nghiệp Dược phẩm hay cơ sở Y tế, Bệnh viện cần những người có kỹ năng tay nghề Y – Dược để làm được việc chứ không cần những “tấm bằng đẹp” mà không biết làm việc.

Ngay cả những thí sinh có điểm thi đạt điểm sàn Đại học tức trên 15 điểm nhưng nếu cố vào đại học ở những Trường top dưới để được học Đại học thì nguy cơ thất nghiệp khi ra trường là rất lớn. Vậy nên các em hãy suy nghĩ tới học các nhóm nghề cho phù hợp với khả năng của bản thân và học phí được ưu đãi thấp để đỡ tốn kém tiền của cho gia đình lại có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ổn định cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý về ngành nghề mà xã hội cho rằng “không bao giờ thất nghiệp”. Đó là nghề Y – Dược. Do quá trình sống của con người từ lúc là thai nhi trong bụng mẹ đến lúc chào đời đều cần tới sự chăm sóc của cán bộ Y tế Điều Dưỡng. Quá trình sinh trưởng đến khi lão hoá rồi về với tự nhiên con người cũng phải gắn bó với Thầy thuốc – Ngành Y tế. Nói tóm lại quá trình Sinh – Lão – Bệnh – Tử của 1 người luôn phải có bàn tay chăm sóc của Thầy thuốc. Nhu cầu nhân lực ngành y tế luôn cao trong 10 năm tới sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học Cao đẳng nghề Y – Dược của Trường Quân đội với tiêu chí xét tuyển năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược – Cao đẳng điều dưỡng năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

hoc-ky-truong-quan-doi

Địa chỉ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Y Dược Hà Nội:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi