Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong những năm tới Học ngành Dược ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong những năm tới như thế nào?…là điều mà thí sinh và phụ huynh quan tâm. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 là gì? Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong những năm tới

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong những năm tới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/03/2017 994 Lượt xem

Học ngành Dược ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong những năm tới như thế nào?…là điều mà thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược

Ngành Dược là ngành học có vai trò quan trọng trong đời sống. Thực tế ngành Dược là sự kết hợp nhiều ngành Khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là Sinh học và Hóa học, từ đó bào chế ra các loại Dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

Thống kê của Cục Quản lý Dược cho biết, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Nhân lực ngành Dược càng trở nên giá trị khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam, cũng như các công ty Dược phẩm Việt Nam được phép xuất khẩu ra nước ngoài để mở rộng thương hiệu của mình. Nhờ đó nhu cầu nhân lực ngành Dược luôn ở mức cao. Mức lương khởi điểm của cử nhân Dược thường ở mức khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ đãi ngộ tốt.

Dược sĩ cũng là một trong các ngành mà người học có thể phát triển kinh doanh độc lập bằng cách thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình nếu không muốn làm việc tại các công ty sản xuất, phân phối thuốc.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Những công việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp

Không bó hẹp trong không gian quầy thuốc, sau khi tốt nghiệp, cử nhân Dược có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng có trách nhiệm cung ứng các loại thuốc, đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ chuyên khoa trong việc kê toa, cảnh báo tác dụng phụ, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ tham gia trực tiếp vào quy trình sản xuất và đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng cao nhất.
  • Làm việc tại các trường y dược: Dược sĩ có thể làm công tác giáo dục tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ đóng ai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…trước khi thuốc được phân bố trên thị trường.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Cử nhân Dược có thể trực tiếp kinh doanh thuốc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra, còn rất nhiều công việc khác mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đảm nhận như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược…

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ chất lượng cao

Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo cử nhân Dược hệ Cao đẳng uy tín nhất hiện nay. Được đánh giá nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, Cao đẳng Dược được xem là mũi nhọn phát triển của trường với sự đầu tư bài bản, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi ngành học này.

Thí sinh yêu thích màu áo blouse, muốn trở thành nhân lực ngành Dược trong tương lai có thể gửi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017  về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi