Cơ hội việc làm cho người học Cao đẳng ngành Dược Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành này đang gặp một khó khăn lớn vì thiếu một lượng “khổng lồ” nhân lực đặc biệt là hệ Cao đẳng Dược và Đại học. Vì sao đổ xô đi học ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cơ hội việc làm cho người học Cao đẳng ngành Dược

Cơ hội việc làm cho người học Cao đẳng ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
28/02/2016 1,690 Lượt xem

Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành này đang gặp một khó khăn lớn vì thiếu một lượng “khổng lồ” nhân lực đặc biệt là hệ Cao đẳng Dược và Đại học.

Ở Việt Nam, các trường đào tạo hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng ngành Dược học hay Đại học còn rất ít. Vì vậy, tình trạng thiếu hụt đội ngũ Dược sĩ ở nước ta xảy ra ở tất cả các trình độ, đặc biệt là Đại học. Điều này làm ảnh hướng rất nhiều đến đời sống của người dân, nhu cầu của xã hội, và khiến đất nước bị trì trệ trong lĩnh vực Y tế, tác động nhiều đến cả sự phát triển chung nước nhà.

tuyển sinh cao đẳng nghề dược

Ngành dược Việt Nam thiếu hụt  nguôn nhân lực.

Cục quản lý Dược gần đây đã thống kê và cho biết, tỉ lệ Dược sĩ tính đến thời điểm hiện tại là 1,76/10.000 dân, trong đó làm việc chủ yếu tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các công ty sản xuất kinh doanh thuốc. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở các bệnh viện, các doanh nghiệp Dược của nước ta,… Mà cả các công ty về thuốc có xu hướng duy trì lâu dài tại Việt Nam, các hãng thuốc của các quốc gia đã và đang thâm nhập thị trường tại đây muốn tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.

Với tình trạng thiếu hụt một lượng “khổng lồ”nhân lực đảm bảo cho các lĩnh vực trong ngành Dược như vậy đã tạo nên sự lo lắng không hề nhỏ cho những người đầu ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này, cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo. Nên tăng chỉ tiêu tuyển sinh với các trường đào tạo ngành này trên cả nước, nhất là những vùng, những khu vực còn gặp khó khăn trong việc thu hút nhân lực.

Công nghệ Dược ở nước ta đang phát triển mạnh đã mở ra cơ hội việc làm phong phú cho những người đã – đang và sẽ theo học ngành này. Để đảm bảo an sinh xã hội, vì sự phát triển của nước nhà, các sinh viên ngành Dược cần giác ngộ tư tưởng, cố gắng – nỗ lực hết mình, trau dồi và phát triển những kiến thức đã được lĩnh hội. Hiện nay, số lượng đăng ký học Dược hệ Trung cấp có xu hướng đông hơn, tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, các sinh viên nên đăng ký học Cao đẳng nghề Dược học và hệ Đại học liên thông.

Tuyển sinh Cao đẳng ngành dược học năm 2016

Để giúp ngành dược giải quyết bớt kho khăn về nguồn nhân lực. Năm 2016, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng dành 500 chỉ tiêu cho những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia có nguyện vọng theo học ngành Y Dược hệ dân sự, bên cạnh việc đào tạo nguồn lực Y Dược đảm bảo quốc phòng an ninh của nhà trường.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Địa điểm nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng ngành Dược:

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc  có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Nhà Trường:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng ngành dược Tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại:0466.895.895 – 0964.52.43.43

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi