Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu như thế nào? Ngành vật lý trị liệu giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau các chấn thương. Vậy hiện nay học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu xong cơ hội việc làm như thế nào? Tấm bằng Cao đẳng Dược có giá trị như thế nào mà ai cũng ao ước? Sinh viên Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu như thế nào?

Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/10/2017 505 Lượt xem

Ngành vật lý trị liệu giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau các chấn thương. Vậy hiện nay học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu xong cơ hội việc làm như thế nào?

Kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Khái niệm kỹ thuật vật lý trị liệu

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, thực hiện những phương pháp kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp đến cơ thể của người bệnh mà không sử dụng đến những viên thuốc. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng và mang tính nhân văn hơn cả. Ngành không chỉ giúp cho đối tượng người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

Sự ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và điều trị bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những khả năng ban đầu của cơ thể.

Các kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu người bệnh kiên trì tập luyện.

Ngành Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu ra trường có dễ xin việc?

Ngành kỹ thuật vật lý trị còn khá mới mẻ ở nước ta nhưng trong tương lai sẽ trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế. Hiện nay nhà nước đã đầu tư kinh phí để xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Xây dựng đầu tư xây dựng nhiều các bệnh viện chuyên khoa như vậy nhưng lực lượng các kỹ thuật viên vật lý trị liệu lại chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của nhân dân. Nếu bạn băn khoăn khi phân vân với rất nhiều ngành học tiềm năng khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…thì có thể hoàn toàn yên tâm, vì đây là ngành học giàu tiềm năng và có cơ hội việc làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và đam mê. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong các ngành Y học lâm sàng hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín

Mang đặc trưng của ngành Kỹ thuật Y học hiện đại, chuyên ngành Vật lý trị liệu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững vàng, sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn còn cần xác định được rõ vai trò và nhiệm vụ của mình trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm tốt những điều đó, địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều đó được minh chứng qua tỷ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định sau khi ra trường

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhiều đợt trong năm với thời gian đào tạo 03 năm. Hồ sơ xét tuyển cụ thể như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu năm 2017.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895.

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi