Cơ hội việc làm sinh viên Cao đẳng Dược 3 năm tới? Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng để cùng với ngành Y chăm sóc sức khỏe cho con người, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Học Cao đẳng ngành dược thí sinh nên chọn Trường Công lập? Những đổi mới trong xét tuyển Cao đẳng Dược 2016? Ở Việt Nam, ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cơ hội việc làm sinh viên Cao đẳng Dược 3 năm tới?

Cơ hội việc làm sinh viên Cao đẳng Dược 3 năm tới?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
09/04/2016 1,053 Lượt xem

Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng để cùng với ngành Y chăm sóc sức khỏe cho con người, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Ở Việt Nam, các trường đào tạo hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược học hay Đại học còn rất ít. Vì vậy, tình trạng thiếu hụt đội ngũ Dược sĩ ở nước ta xảy ra ở tất cả các trình độ, đặc biệt là Đại học. Điều này làm ảnh hướng rất nhiều đến đời sống của người dân, nhu cầu của xã hội, và khiến đất nước bị trì trệ trong lĩnh vực Y tế, tác động nhiều đến cả sự phát triển chung nước nhà.

cao đẳng dược thực hành

Ngành dược nước ta đang thiếu dược sĩ trầm trọng.

Cục quản lý Dược gần đây đã thống kê và cho biết, tỉ lệ Dược sĩ tính đến thời điểm hiện tại là 1,76/10.000 dân, trong đó làm việc chủ yếu tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các công ty sản xuất kinh doanh thuốc. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở các bệnh viện, các doanh nghiệp Dược của nước ta,… Mà cả các công ty về thuốc có xu hướng duy trì lâu dài tại Việt Nam, các hãng thuốc của các quốc gia đã và đang thâm nhập thị trường tại đây muốn tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.

Ngành dược nước ta đang phát triển mạnh

Công nghệ Dược ở nước ta đang phát triển mạnh đã mở ra cơ hội việc làm phong phú cho những người đã – đang và sẽ theo học ngành này. Để đảm bảo an sinh xã hội, vì sự phát triển của nước nhà, các sinh viên ngành Dược cần giác ngộ tư tưởng, cố gắng – nỗ lực hết mình, trau dồi và phát triển những kiến thức đã được lĩnh hội. Hiện nay, số lượng đăng ký học Dược hệ Trung cấp có xu hướng đông hơn, tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, các sinh viên nên đăng ký học Cao đẳng ngành Dược học và hệ Đại học liên thông.

Tuyển sinh cao đẳng ngành dược học năm 2016

Để giúp ngành dược giải quyết bớt kho khăn về nguồn nhân lực. Năm 2016, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng dành 500 chỉ tiêu cho những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia có nguyện vọng theo học ngành Y Dược hệ dân sự, bên cạnh việc đào tạo nguồn lực Y Dược đảm bảo quốc phòng an ninh của nhà trường.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược Bộ Quốc Phòng :

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc  có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Nhà Trường:

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng Dược Bộ Quốc Phòng Tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại:0466.895.895 – 0964.52.43.43

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi