Có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia khi đỗ tốt nghiệp trên 90%? Theo công bố từ Bộ GD-ĐT, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT ở các tỉnh đạt 90 – 100%. Dư luận đặt ra rằng, liệu có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia? Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến năm 2017 như thế nào? Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia khi đỗ tốt nghiệp trên 90%?

Có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia khi đỗ tốt nghiệp trên 90%?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...
11/07/2017 1,074 Lượt xem

Theo công bố từ Bộ GD-ĐT, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT ở các tỉnh đạt 90 – 100%. Dư luận đặt ra rằng, liệu có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia?

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 đạt trên 90%

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 đạt trên 90%

Nên tập trung tổ chức kỳ thi ĐH, CĐ thật

Bàn luận về chủ đề có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia? Giảng viên Đặng Nam Anh – hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: “Các địa phương nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT vì lý do tổ chức thi tốn kém và tỉ lệ đỗ gần như đạt 100%. Nên giao cho các địa phương tự tổ chức thi tốt nghiệp THPT cùng với thời gian thi học kỳ II. Mức độ đề thi phù hợp với năng lực của các thí sinh nhưng vẫn đảm bảo theo quy chuẩn của chương trình THPT.

Đồng quan điểm trên, rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng: nên tập trung chỉ đạo thật tốt kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ để chọn lọc những thí sinh có năng lực thật sự. Tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ nên phối hợp với các địa phương để tổ chức. Điều này không chỉ giúp giảm tải cho các trường tại thủ đô mà còn giúp các sĩ tử, phụ huynh tiết kiệm được chi phí.  Mỗi trường sẽ tự tổ chức thi, ra đề riêng theo đặc thù của từng chuyên ngành. Các trường ĐH, CĐ sẽ không lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển, đồng thời các thí sinh phải thi thêm các điều kiện, tiêu chí phụ phù hợp với từng trường.

Có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia?

Theo công bố vừa qua kỳ thi năm nay cơ bản các địa phương nên theo lộ trình đổi mới thi cử của Bộ GD- ĐT. Tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tỷ lệ và chất lượng thí sinh đỗ tốt nghiệp đã ổn định hơn so với những năm trước. Theo đó, phần lớn các tỉnh trong cả nước có tỷ lệ đỗ gần 100%. Đặc biệt một số tỉnh miền núi như Cao Bằng, Bắc Kạn…, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp khoảng 80% –  90%.

Mặc dù tỉ lệ đỗ tốt nghiệp khá cao nhưng nhiều người cho rằng, nên chú trọng các kỳ thi ĐH, CĐ để chọn lọc các thí sinh. Hiện tại kỳ thi THPT Quốc gia có 2 mục đích là để xét tốt nghiệp THPT và lấy làm căn cứ xét tuyển ĐH nên học sinh có mức học trung bình là có thể đỗ tốt nghiệp.

Nếu thí sinh nào biết được kết quả thi của mình kém thì có thể không chọn lựa vào ĐH nữa mà chọn lựa một ngành nghề nào đó học để có thể xin được việc làm phù hợp với năng lực của mình. Nếu không đủ sức thi tuyển vào Đại học, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để thí sinh không phải quá lo lắng tới áp lực thi cử bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Tại đây, Nhà trường luôn đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế, đặc biệt kết hợp với giáo trình nước ngoài, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất tốt nhất cho thí sinh học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược.

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Nhà Trường (Download Tại đây)
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển xin gửi về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi