Có nên dùng vitamin B12 cho người bị bệnh ung thư Vitamin B12 có tác dụng tốt với nhiều người bệnh nó giúp cho sự phân chia và tái tạo tế bào, giúp tổng hợp mạnh protein và chuyển hóa lipid. Nhưng đối với người bị ung thư thì có nên dùng vitamin B12 hay không ? 10 lời khuyên của Dược sĩ khi uống thuốc ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Có nên dùng vitamin B12 cho người bị bệnh ung thư

Có nên dùng vitamin B12 cho người bị bệnh ung thư

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/09/2015 1,657 Lượt xem

Vitamin B12 có tác dụng tốt với nhiều người bệnh nó giúp cho sự phân chia và tái tạo tế bào, giúp tổng hợp mạnh protein và chuyển hóa lipid. Nhưng đối với người bị ung thư thì có nên dùng vitamin B12 hay không ?

thuoc-vitamin

Vitamin B12 là gì ?

Vitamin B12 còn gọi vitamin L2 và cyanocobalamin với nhiều tên biệt dược. Gọi như vậy vì nó có chứa coban (nhân porphyrin gồm 4 nhóm pyrrol chứa nguyên tử coban nối liền với nhóm – CN). Vitamin B12nguyên chất là tinh thể hình kim màu đỏ thẫm, tan trong nước cho dung dịch màu đỏ hồng. Các Dược sĩ thường gọi vitamin nói chung, vitamin B12 nói riêng là thuốc bổ, vì nếu thiếu nó dễ sinh bệnh này tật khác.

Vai trò của Vitamin B12 

Vitamin B12 có tác dụng tốt với nhiều người bệnh. Nó giúp cho sự phân chia và tái tạo của tổ chức, giúp tổng hợp mạnh protein và chuyển hóa lipid, do đó giúp cho sự trưởng thành của cơ thể. Vitamin B12 tham gia phản ứng tổng hợp thymidylate – một thành phần trong phân tử ADN, cung cấp nguyên liệu để tổng hợp ADN, góp phần vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành tế bào trong cơ thể.

Tại sao người  bệnh ung thư không nên dùng Vitamin B12

vitamin-nuoi-ung-thu

Theo lời khuyên của các dược sĩ thì những người bị ung thư tuyệt đối không nên dùng Vitamine B12 , bởi người ta nhận thấy, khối u ác tính có những biểu hiện sinh hóa của một tổ chức đang phát triển mạnh, tăng những chất protein có trọng lượng phân tử nhỏ, tăng loại acid amin đồng phân D (bình thường phần lớn là đồng phân L), tăng ADN và ARN do tăng phân bào và tăng tổng hợp protein. Ngoài ra còn tăng các acid béo không bão hòa, tăng phospho lipid, lecithine và cholesterol, tăng giáng hóa glucid theo con đường yếm khí…

Với những lý do nói trên của khối u ác tính, người ta không muốn “đổ thêm dầu vào lửa”, vì vậy lời khuyên của các Dược sĩ Trường Trung cấp y khoa Pasteur là không nên dùng vitamin B12 cho người bệnh ung thư .

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi