Có nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại đại học? Em vừa tốt nghiệp THPT nhưng không trúng tuyển đại học Dược như mơ ước, em có nên xét tuyển Cao đẳng Dược hay là ôn thi lại đại học năm sau?
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Có nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại đại học?

Có nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại đại học?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
11/10/2016 1,922 Lượt xem

Em vừa tốt nghiệp THPT nhưng kết quả thi không tốt nên em đã không trúng tuyển đại học Dược như mơ ước. Vậy em có nên xét tuyển Cao đẳng Dược hay là ôn thi lại đại học năm sau?

(Nguyễn Minh Hà – Hải Dương).

Có nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại đại học?

Có nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại đại học?

Trả lời.

Chào Minh Hà, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Với câu hỏi của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh xin đưa ra một số ý kiến để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định cho bản thân mình nhé.

Nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại đại học?

Học Đại học là mơ ước của bất cứ ai vì người Việt Nam ta từ trước đến nay vẫn có quan niệm bằng bất cứ mọi giá phải vào được đại học.

Nếu như trượt đại học thì vẫn có thể học ôn để sang năm sau thi lại. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn theo hướng này thì quyết tâm của bạn phải rất cao, gấp 3 – 4 lần người bình thường. Thêm nữa, hình thức thi cử năm sau có khá nhiều đổi mới, cộng với áp lực gia đình, bạn bè nên bạn cần hết sức cân nhắc và có đủ quyết tâm. Nếu bạn cảm thấy mình có thể đạt điểm cao hơn, có định hướng tốt và đủ quyết tâm thì có thể lựa chọn thi lại.

Ngoài ra nếu bạn yêu thích ngành Dược thì vẫn có thể theo đuổi đam mê bằng cách lựa chọn một hướng đi khác là xét tuyển vào Cao đẳng Dược. Ngày nay các doanh nghiệp dược phẩm hầu hết đã không còn quá coi trọng bằng cấp khi tuyển dụng mà quan tâm nhiều hơn đến khả năng làm việc của ứng viên. Do đó các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề Dược thường được ưu tiên hơn do họ được đào tạo kỹ năng làm việc thực tế ngay từ khi còn đang đi học.

Bên cạnh đó, việc học Cao đẳng Dược chỉ mất 3 năm, thời gian ngắn hơn học đại học giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, đồng thời được ra trường sớm hơn nên cơ hội việc làm của bạn cũng cao hơn so với những người khác. Sau khi tốt nghiệp thì bạn vẫn có thể học liên thông lên đại học nếu muốn.

Có thể nói học Cao đẳng Dược là lựa chọn an toàn và dễ đi nhất dành cho những bạn nào không đủ khả năng để vào đại học.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng nghề Dược – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng năm 2016 xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Với mục tiêu đào tạo chú trọng đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên, đảm bảo sinh viên ra trường phải làm được việc, đây được xem là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi