Con gái nên chọn Cao đẳng dược hay Cao đẳng nghề dược? Học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề dược đó là băn khoan của không ít phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia và cận kề mùa tuyển sinh năm 2016 đang đến gần Xu hướng chọn Trường học Cao đẳng Dược năm 2016? Học Cao đẳng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Con gái nên chọn Cao đẳng dược hay Cao đẳng nghề dược?

Con gái nên chọn Cao đẳng dược hay Cao đẳng nghề dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/04/2016 1,162 Lượt xem

Học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề dược đó là băn khoan của không ít phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia và cận kề mùa tuyển sinh năm 2016 đang đến gần

Hiện nay trong chương trình đạo tạo Cao đẳng ngành dược tồn tại 2 loại hình đao là Cao đẳng dược và Cao đẳng nghề dược . Sinh viên khi học đều được trang bị những kiến thức về lĩnh vực Dược phẩm với thời gian đào tạo như nhau là 3 năm.

nen-hoc-cao-dang-nghe-duoc

Cao đẳng nghề Dược và Cao đẳng dược khác nhau như thế nào?

Cao đẳng Dược (không nghề) do Bộ GD&ĐT xây dựng chương trình khung đào tạo với mục tiêu đào tạo chuyên sâu về thuốc, cách sử dụng thuốc theo hướng nghiên cứu, hàn lâm học thuật tức là thiên về lý thuyết, ít thực hành hơn so với Cao đẳng nghề Dược. Do vậy, sự đầu tư trang thiết bị dạy thực hành Cao đẳng Dược chuyên nghiệp sẽ ít hơn nhiều so với Cao đẳng nghề Dược. Nghĩa là số tiết thực hành của thí sinh theo học Cao đẳng Dược chuyên nghiệp theo chương trình của Bộ GD&ĐT chỉ dừng ở mức độ quy định, hạn chế thực hành và đẩy mạnh lý thuyết mang tính hàn lâm.

Cao đẳng nghề Dược do Bộ LĐTB&XH xây dựng chương trình khung đào tạo với mục tiêu chuyên sâu kỹ năng nghề dược gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh của ngành dược. Phát huy được những ưu điểm, thế mạnh của ngành Dược và khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của Cao đẳng Dược chuyên nghiệp. Khi học nghề Dược, nếu bạn chỉ có đam mê thôi là chưa đủ, vì bạn sẽ cần phải vận dụng khối lượng kiến thức tiếp thu được trên lớp vào các buổi thực hành để rèn luyện tay nghề và kỹ năng nghề Dược trong thực tế kinh doanh, sản xuất thuốc. Nghề Dược thiên về thực hành nên trang thiết bị được đầu tư kỹ lưỡng hơn với nhiều máy móc nhiều máy móc, trang thiết bị dạy thực hành sản xuất thuốc để người học sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty sản xuất thuốc hoặc lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, Trình dược viên cho các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thuốc.

thuc-hanh-san-xuat-thuoc

Nên học Cao đẳng Dược hay Cao đăng nghề dược.

Là con gái việc chọn học Cao đẳng dược hay cao đẳng nghề dược là tùy vào khả năng, đam mê và định hường nghề ngiệp của gia đình sau này. Chúng ta có thể khẳng định một điều rằng: Cao đẳng Dược chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề Dược có cơ hội xin việc như nhau, cơ hội được trao đều với các bạn đam mê ngành dược.

Lý do con gái nên theo ngành dược

  • Ở bất kì thời đại nào thì người dân cũng cần đến thầy thuốc. Hiện nay, số lượng Dược sĩ của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng nhu cầu xã hội. Là con gái, học ngành Dược khi ra trường bạn sẽ dễ dàng có được một công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.
  • Làm nghề Dược có những lúc phải đối mặt với áp lực căng thẳng, gấp nhiều lần các nghề khác. Nhưng đổi lại, điều đó sẽ giúp phái yếu trở lên mạnh mẽ hơn, bản thân cảm thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho những người khác.
  • Con gái học Cao đẳng ngành Dược thì sẽ hữu ích trong việc chăm sóc sức khoẻ gia đình. Những kiến thức chuyên ngành được đào tạo tại Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng không chỉ hữu ích về chữa bệnh mà còn cả về phòng bệnh, sẽ giúp gia đình bạn tránh được tối đa những nguyên nhân gây bệnh có thể gặp phải do thiếu hiểu biết.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược tại Tp Hà Nội:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi