Công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 trước ngày 20/7 Hiện nay, đã có rất nhiều hội đồng chấm thi trên cả nước đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2016 và đang tiến hành kiểm tra lại trước khi công bố chính thức. Hướng dẫn xét tuyển các Trường đại học – học viện Quân đội năm 2016 Cơ hội ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 trước ngày 20/7

Công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 trước ngày 20/7

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/07/2016 1,242 Lượt xem

Hiện nay, đã có rất nhiều hội đồng chấm thi trên cả nước đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2016 và đang tiến hành kiểm tra lại trước khi công bố chính thức.

Sau khi tất cả các công đoạn chấm thi hoàn thành, trường sẽ gửi tất cả dữ liệu về cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi thẩm định kết quả, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chuyển dữ liệu về cho trường để trường công bố chính thức.

190720133

Tiến độ chấm thi tại cụm thi của các trường Đại học

Trường đại học Thủy lợi đã huy động tổng lực giáo viên vào công tác chấm thi THPT quốc gia để hoàn thành đúng thời hạn trước ngày 20/7.

Hiện tại, ĐH Thủy lợi đang là một trong những trường hoàn thành công tác chấm thi nhanh nhất ở khu vực miền Bắc.

Trong khi đó, tại cụm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo cho biết, đến thời điểm này, Hội đồng thi đã làm phách xong và chính thức chấm thi theo 2 vòng độc lập từ ngày 7/7.

ĐH Bách khoa Hà Nội đã huy động 125 giám khảo chấm thi với 70 giáo viên Trường ĐH Bách khoa chấm các môn Toán, Ngoại ngữ.

Việc chấm các môn Văn, Sử, Địa, trường phải thuê 52 giáo viên THPT của Hà Nội chấm. Các môn thi trắc nghiệm sẽ gửi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT chấm.

Ngày 15/7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi trên toàn quốc

Theo ông Nguyễn Phong Điền, khả năng đến ngày 15/7, trường sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Năm nay, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH, các Sở GD-ĐT tuân thủ việc chấm thi hai vòng độc lập, chấm kiểm tra chéo đối với 5% số bài thi, không bỏ sót hồ sơ chấm phúc khảo.

Bộ cũng quy định điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (năm 2015, chỉ các môn khoa học tự nhiên có bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên có quy định tương tự, còn bài thi các môn khoa học xã hội phải lệch 1 điểm trở lên thì mới tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo).

Trước khi công bố kết quả thi, các hội đồng chấm thi phải so sánh giữa kết quả thi lưu tại hội đồng với kết quả thi được cập nhật vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.

Đề phòng trường hợp nghẽn mạng khi công bố điểm, Bộ GD-ĐT đã cung cấp thông tin cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước để làm nhiệm vụ công bố điểm, tránh sự tập trung lượng truy cập quá lớn vào một vài máy chủ như đã xảy ra vào năm ngoái.

Như vậy, các trường sau khi hoàn thành công tác chấm thi có thể rà soát và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi kết quả đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định thì các trường có thể công bố cho thí sinh được biết.

cao-dang-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi