Công việc của cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường Điều dưỡng là ngành đào tạo trọng điểm tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe được chú trọng mở rộng cơ hội phát triển cho ngành Điều dưỡng trong tương lai. Học Cao đẳng Điều dưỡng mấy năm được ra trường? Ngành Điều dưỡng học trường nào ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng điều dưỡng > Công việc của cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường

Công việc của cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/03/2017 1,176 Lượt xem

Điều dưỡng là ngành đào tạo trọng điểm tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe được chú trọng mở rộng cơ hội phát triển cho ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Đào tạo gắn liền với thực hành bệnh viện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo gắn liền với thực hành bệnh viện

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, bảo vệ, xoa dịu nỗi đau của người bệnh cũng như mang đến những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Trong bối cảnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực điều dưỡng vẫn ở trình trạng “cung ít hơn cầu”. Theo báo cáo của Bộ Y tế, con số điều dưỡng viên hiện nay mới xấp xỉ 2 điều dưỡng/1 Bác sĩ. Trong khi mục tiêu đến năm 2020 phải đạt con số xấp xỉ 4 điều dưỡng viên /1 Bác sĩ để đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới về chăm sóc sức khỏe trên số lượng người dân. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với cử nhân Cao đẳng điều dưỡng.

Công việc của cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Y, cử nhân điều dưỡng đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các công việc chính của Điều dưỡng viên như sau:

 • Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính. Ghi thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc. Hàng ngày đi thăm khám người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và thực hiện theo kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cho người bệnh uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định.
 • Vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc của bệnh viện. Tổng hợp thuốc đã dùng cho người bệnh trước khi ra viện.
 • Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh sau mỗi ngày đi làm.
 • Chăm sóc người bệnh nặng nguy kịch theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định. Cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
 • Bảo quản các tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự . Vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành công tác chăm sóc người bệnh cho học viên theo sự phân công.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức. Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng đa khoa tại môi trường học tập tốt và được trang bị đầy đủ kỹ năng để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại:

Đào tạo cao đẳng điều dưỡng Hà Nội chuyên nghiệp

Đào tạo cao đẳng điều dưỡng Hà Nội chuyên nghiệp

Địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng nào có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần ...

 
Chat với chúng tôi