Cử nhân thất nghiệp sẽ đổ xô học Văn bằng 2 Dược sĩ Cao đẳng? Tình trạng Cử nhân thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học đã và đang tác động lớn đến quyết định chọn trường, chọn nghề của các thí sinh sắp bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cử nhân thất nghiệp sẽ đổ xô học Văn bằng 2 Dược sĩ Cao đẳng?

Cử nhân thất nghiệp sẽ đổ xô học Văn bằng 2 Dược sĩ Cao đẳng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/04/2016 1,594 Lượt xem

Tình trạng Cử nhân thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học đã và đang tác động lớn đến quyết định chọn trường, chọn nghề của các thí sinh sắp bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

cao đẳng dược thực hành

Theo đó, trái với xu hướng các năm trước kia là cứ tốt nghiệp cấp 3 thì phải lựa chọn học đại học. Năm 2016, nhiều em học sinh ở các tỉnh/thành phố đã quyết định đi học đi làm công nhân hoặc chọn Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng sau khi thi tốt nghiệp cấp 3.

Số liệu thống kê tại nhiều địa phương như Điện Biên, Nghệ An, tỷ lệ học sinh thi trung học phổ thông để xét tuyển tốt nghiệp mà không xét tuyển đại học, cao đẳng khá cao, lên tới trên dưới 50%. Riêng tại Hòa Bình, con số này là 70%. Tình trạng Cử nhân Đại học thất nghiệp phải đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 ngành dược đã khiến cho các em học sinh có quyết định kỹ hơn trong định hướng chọn ngành nghề sau THPT.

Sao 100.000 cử nhân thất nghiệp không học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Con số hàng trăm nghìn cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp khiến không ít học sinh hoài nghi vào con đường phải vào đại học. Chia sẻ của một cử nhân thất nghiệp về việc học đại học có thực sự cần thiết hay không đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016.

Dòng tâm sự của cử nhân trẻ thất nghiệp tên là Lê đã xuất phát từ chính thực tế cuộc sống. Cũng như khá nhiều sinh viên khác, Lê thấy mình đã phí phạm thời gian cho việc học Đại học cùng hàng trăm triệu học phí và chi phí sinh hoạt cho 4 năm Đại học bởi ngành kinh tế không phải là thứ anh đam mê nhưng là ngành bố mẹ anh muốn anh đăng ký theo học.

Tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại khá nhưng vẫn không thể tìm cho mình một công việc làm. Sau những gì đã trải qua, anh Lê rút ra rằng, cần phải chọn ngành học thật kỹ, không nên chạy theo phong trào “học đại – đại học bất kỳ” để lãng phí thời gian tuổi xuân và tiền bạc. Tuy vậy, Lê thừa nhận: 4 năm học đại học đã giúp anh chín chắn hơn trong suy nghĩ. Tuy nhiên, theo anh, nếu như xác định đúng ngành Dược ngay từ đầu thì bây giờ anh không phải mất công đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Học văn bằng 2 ngành dược chính là cứu cánh giúp Lê có “cái cần câu cơm” và đúng ngành dược mà Lê có đam mê.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-bqp

Sở dĩ, Lê đăng những dòng chia sẻ này lên FaceBook là bởi anh thấy xung quanh có quá nhiều các em học sinh đang cố bằng mọi cách để vào học đại học, ngành gì cũng được mà chẳng quan tâm đến mình học gì và ra trường có bổ sung vào đội ngũ cử nhân thất nghiệp hay không?

Lê cho biết thêm, anh đã từng làm việc ở nhiều hãng dược phẩm lớn và khi tuyển dụng, họ chẳng quan tâm tới tới bằng cấp Cao đẳng Dược hay Đại học. “Họ chỉ hỏi tôi đã tốt nghiệp trường nào?  Điều doanh nghiệp quan tâm nhất vẫn là tôi sẽ làm được gì để phát triển công ty nếu được họ nhận”. Hiện tại Lê đang làm nhân viên maketing dược phẩm online – công việc ít nhiều có liên quan đến ngành kinh tế đã học ở Học viện tài chính.

Nhiều người đồng ý với Lê rằng, nếu không xác định đúng ngành học mà mình yêu thích thì 4 năm đại học sẽ là khoảng thời gian lãng phí.

Nick name FB Trung cấp Dược Hà Nội viết: “ở làng mình nhiều người còn coi trọng cái mác đại học lắm, cứ tốt nghiệp cấp 3 là phải đi học đại học bằng mọi giá, ngành gì cũng được mà không biết ra trường sẽ làm gì? ở đâu? Nhu cầu xã hội ngành học đó như thế nào?

Nick name FB Y đa khoa Hà Nội chia sẻ: “Tôi cho rằng, việc học đại học là cần thiết nhưng quan trọng đối với học sinh chọn nghề thì phải cân nhắc xem niềm đam mê của bản thân là gì? Để tránh như hàng trăm ngàn cử nhân, kỹ sư thất nghiệp lại đổ xô đi học Cao đẳng Dược văn bằng 2 tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

cao-dang-duoc-ha-noi-so-101-to-vinh-dien

Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Ngành dược đang khát nhân lực nhưng tại sao hàng vận Cử nhân thất nghiệp lại không học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược? Đây là câu hỏi mà ngành dược nên có hướng giải quyết để bổ sung nhu cầu nhân lực đang thiếu hụt.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi